Đại hội Đại biểu xã Quỳnh Phú lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

20/05/2020 07:18 Số lượt xem: 214

Trong 2 ngày 18,19/5 Đảng bộ xã Quỳnh Phú đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Tôn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, tổ công tác của tỉnh, huyện; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sự, đồng chí Nguyễn Nhung, nguyên Bí Thư Huyện ủy Gia Lương, nguyên Bí Thư huyện ủy Gia Bình; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Quỳnh Phú qua các thời kỳ, con em quê hương cùng 197 đảng viên đại diện cho 267 đảng viên trong Đảng bộ dự Đại hội.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Đình Mạch phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Phú đã đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 22 đề ra. Kinh tế đã có sự chuyển biến mạnh, duy trì diện tích lúa hàng năm 778ha, năng xuất lúa trung bình đạt 60,5 tạ/ha, khai thác có hiệu quả 83ha diện tích nuôi trồng thủy sản, một số ngành nghề mới được hình thành và từng bước mang lại thu nhập cao cho người dân như đúc đồng, mộc dân dụng, may mặc, thu ngân sạch nhà nước hàng năm đều vượt chỉ tiêu giao; công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng được quan tâm và mở rộng. Trong 5 năm toàn xã đã được đầu tư xây dựng 16 công trình với tổng mức đầu tư hơn 90 tỷ đồng, đến nay bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi theo hướng khang trang, hiện đại. Trong xây dựng NTM đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân, đến cuối năm 2018 xã về đích NTM sớm hơn 1 năm so với Nghị quyết đề ra. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng nhanh, đến năm 2019 thu nhập bình quân đầu người đạt 48,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,11%. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ , chăm lo đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội; các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT ngày càng phát triển. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện, nếu như năm 2015 tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa là 91% thì đến năm 2019 đã tăng lên 94,3%; 6/6 làng đạt làng văn hóa. Phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh được triển khai sâu rộng, nhất là thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo tinh thần Chỉ thị 27 của Bộ chính trị, đặc biệt là tỷ lệ hỏa táng, điện táng người quá cố đạt 42%, cao hơn so với mặt bằng chung của huyện. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ; chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng từng bước được nâng lên. Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Quỳnh Phú đã kết nạp được 27 đồng chí đảng viên mới vượt 35% chỉ tiêu đại hội đề ra, trao tặng 183 huy hiệu đảng các loại cho các đồng chí đảng viên; thực hiện tốt việc bình xét, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên. Kết quả đã có 46/52 lượt chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu biểu quyết thông qua một số nội dung tại Đại hội

Trong mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ xã Quỳnh Phú đề ra mục tiêu: phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế 6-7%, thu nhập từ TTCN, thương mại, dịch vụ chiếm 40%; duy trì thực hiện có hiệu quả chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”; phấn đấu 6/6 thôn đạt làng văn hóa, 95% trở lên số hộ đạt gia đình văn hóa; thu nhập bình quân đến cuối nhiệm kỳ 65-70 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 20 đảng viên mới.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII và thông qua nghị quyết đại hội.

Xuân Thủy