Đại hội Chi bộ Dân vận, nhiệm kỳ 2020 - 2025

25/02/2020 15:14 Số lượt xem: 175

Ngày 25/02, Chi bộ Dân vận tổ chức đại hội lần thứ XXIII , nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020, đề ra phương hướng nhiệm kỳ tới. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Quang Tôn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện uỷ. Đây là Đại hội được Huyện uỷ Gia Bình chọn tổ chức làm điểm cho các chi bộ trực thuộc.

Đồng chí phó Bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Quang Tôn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Chi bộ Dân vận là chi bộ ghép gồm có 6 cơ quan: Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân và Hội Cựu chiến binh với 20 đảng viên. Thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, trong nhiệm kỳ qua, chi bộ dân vận đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Phát huy tính đoàn kết, dân chủ, tích cực đổi mới nội dung và phương thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. MTTQ đã tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , thực hiện tốt nếp sống văn minh theo tinh thần Chỉ thị 27 của BCT và các NQ của HĐND tỉnh về việc cưới, việc tang, tân gia, mừng thọ, tổ chức lễ hội…. trong 5 năm qua đã phối hợp chỉ đạo việc chúc thọ cho 6.285 cụ từ 70 tuổi trở lên; chỉ đạo tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết khu dân cư; vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được 3tỷ161 triệu đồng, xây dựng sửa chữa 280 nhà đại đoàn kết. LĐLĐ huyện đã chủ động, tích cực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, tổ chức phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, cơ quan, công sở xanh-sạch-đẹp. Đoàn thanh niên với phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM; xung kích tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ tổ quốc; đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”… Hội phụ nữ với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong nhiệm kỳ qua đã có 48.765 lượt người tham gia hình thức tiết kiệm với số tiền trên 15,15 tỷ đồng, phong trào hũ gạo tình thương, hũ gạo tiết kiệm đã thu được 14.110 kg trao tặng cho 727 lượt phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn..

Hội nông dân đẩy mạnh phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, thi đua xây dựng đời sống văn hoá, gia đình nông dân văn hoá và bảo vệ quốc phòng, an ninh, thi đua xây dựng NTM”. Kết quả từ năm 2015 đến nay đã có 46.242 lượt hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp. Phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các hội viên, đến nay số hội viên CCB nghèo giảm còn 0,24%......

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng cũng được chi bộ Dân vận thực hiện tốt. Hiện nay chi bộ có 100% đảng viên có trình độ chuyên môn Đại học; 8 đ/c có trình độ Cao cấp LLCT, 10 đ/c có trình độ Trung cấp LLCT; buồi dưỡng kết nạp được 4 đảng viên mới….

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ Dân vận đề ra các mục tiêu phấn đấu: 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên vi phạm; các cơ quan hàng năm đạt TSVM, công sở văn hoá; kết nạp từ 2 đảng viêm mới trở lên; 100% tổ chức đoàn thể quần chúng đạt vững mạnh toàn diện…..

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Tôn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã đánh giá cao kết quả mà Chi bộ Dân vận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ cũng yêu cầu chi bộ Dân vận cần phát huy tính dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường hoạt động giữa các ngành trong khối dân vận trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động trong các cơ quan, đẩy mạnh hướng về cơ sở, đa dạng hoá các hình thức tập hợp thu hút hội viên, đoàn viên…..

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới và phát triển”. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH chi uỷ khoá mới, bầu trực tiếp Bí thư và phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Thông qua Nghị quyết của Đại hội./.

Đăng An