Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Gia Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024

22/10/2019 12:03 Số lượt xem: 66

Ngày 19/10, Hội Cựu giáo chức huyện Gia Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Quang Tôn, phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Trịnh Đình Quỹ, Ủy viên BTV huyện ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Tài, phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức huyện Gia Bình đã đoàn kết, tập hợp hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua, các hoạt động do các cấp Hội và địa phương phát động. Hội đã tích cực hoàn thiện tổ chức, kết nạp nhiều cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu vào Hội. Đến nay, tổng số hội viên toàn huyện là 679. Hoạt động công tác hội đã từng bước đổi mới nội dung, khơi dậy và phát huy niềm tự hào nghề nghiệp, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, là tấm gương cho các thế hệ học sinh, con cháu noi theo. Các cấp Hội đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Trong nhiệm kỳ, các cơ sở Hội đã xây dựng quỹ ấm tình đồng nghiệp. Từ nguồn quỹ này, hội đã thăm hỏi hội viên khi ốm đau, từ trần, gặp hoạn nạn và giúp nhau phát triển kinh tế. Ngoài ra, các hội cơ sở còn tặng thưởng cho học sinh có thành tích trong học tập và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuốc sống, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài và xã hội hóa giáo dục tại địa phương. Cùng với đó, nhiều hội viên đã tích cực tham gia công tác xã hội tại thôn, xóm, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống vật chất cho gia đình.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Cựu giáo chức huyện Gia Bình phấn đấu: 95% trở lên Hội Cựu giáo chức cơ sở đạt Hội CGC vững mạnh; hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu. Trên 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa và gia đình học tập…Nhân dịp này, nhiều tập thể, các nhân được TW Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Hội cựu giáo chức tỉnh tặng Bằng khen; giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

đ/c: Trịnh Đình Quỹ, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Đình Quỹ, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà hội viên Cựu giáo chức trong huyện đạt được nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch TT- UBND huyện yêu cầu: Các tổ chức hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút hội viên xây dựng tổ chức hội vững mạnh, bền vững. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vị trí, vai trò của hội. Vận động hội viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình công tác hội cấp trên và các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đoàn kết, góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, hội khuyến học, các ngành, đoàn thể, xã - thị trấn tham mưu với Huyện ủy - UBND huyện trong công tác phát triển giáo dục và đào tạo. Động viên các hội viên đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm vận động xây dựng “gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “cộng đồng học tập” góp phần thực hiện “ Giáo dục mọi người”, “Cả nước trở thành một xã hội học tập”. Phối hợp có hiệu quả với gia đình và nhà trường chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, nhất là về đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục về truyền thống gia đình, quê hương đất nước, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  cho học sinh. Thường xuyên giao lưu, trao đổi, tại điều kiện cho cán bộ làm công tác hội thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện. Quan tâm, chia sẻ, giúp những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương, truyền thống của nghề giáo Việt Nam./.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Gia Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 17 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cựu giáo chức tỉnh Bắc Ninh.