Đại hội Hội Người cao tuổi xã Song Giang

06/01/2021 15:15 Số lượt xem: 109

Sáng ngày 5/1 Hội Người cao tuổi xã Song Giang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 -2026, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của công tác hội trong 5 năm qua, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Về dự có các đại biểu lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, huyện, Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn.

 

Lãnh đạo Hội người cao tuổi huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Người cao tuổi xã Song Giang có 4 chi hội với trên 1.200 hội viên.  Trong 5 năm qua Hội Người cao tuổi xã đã đổi mới nội dung công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Hội viên người cao tuổi trở thành nòng cốt tuyên truyền, động viên con, cháu chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kết quả hàng năm có 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 110 tập thể,  cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong công tác chăm sóc người cao tuổi, BCH hội đã tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền có những việc làm thiết thực, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, đã phối hợp lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho 85% hội viên, đề nghị cho 100% hội viên trong độ tuổi từ 70 trở lên được hưởng trợ cấp hàng tháng. Các cụ cao tuổi khi đến tuổi lên lão đều được Hội Người cao tuổi phối hợp với chính quyền và nhân dân thăm hỏi động viên, tổ chức mừng thọ tập trung hết sức trang trọng, nhiều ý nghĩa.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026 Hội Người cao tuổi xã Song Giang đã đề ra phương hướng, mục tiêu chủy yếu là; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao gương sáng”, gắn với thực hiện “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”; đa dạng các hình thức, nội dung hoạt động, phát huy vai trò của  người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới; Thực hiện tốt công tác tham mưu, chăm sóc người cao tuổi và quan tâm củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu hàng năm có 100% hội viên đạt danh hiệu “ Tuổi cao gương sáng”.

 Đại hội Hội Người cao tuổi xã Song Giang được Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện chọn làm điểm, sau Đại hội sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội  Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026 trên phạm vi toàn huyện.

Xuân Thủy