Đảng ủy - HĐND - UBND xã Quỳnh Phú đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

23/09/2019 07:44 Số lượt xem: 37

Ngày 20/9, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa cán bộ, hội viên phụ nữ với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương.

Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, đã có 6 ý kiến phát biểu trực tiếp tại buổi đối thoại, cùng với hàng chục ý kiến, kiến nghị được hội phụ nữ xã tổng hợp từ các hội nghị chi hội phụ nữ các khu dân cư.Các ý kiến tập trung vào một số nhóm vấn đề được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân quan tâm đó là: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, quản lý quy hoạch đất đai, giao thông, xây dựng, quy hoạch nghĩa trang nhân dân, trật tự an toàn xã hội và công tác an sinh xã hội…

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Phú đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời trả lời, làm rõ cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền cấp xã, đồng chí Bí thư Đảng bộ giao cho UBND xã nghiên cứu đề xuất kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng cho Nhân dân.

Việc tổ chức đối thoại với nhân dân là hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác năm của BTV Đảng ủy xã Quỳnh Phú, thông qua đối thoại nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của các đoàn thể chính trị - xã hội, nâng cao uy tín, năng lực lãnh đạo, của cấp ủy Đảng và hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng ủy - HĐND - UBND xã với nhân dân.