Đoàn công tác của Huyện ủy làm việc tại xã Cao Đức

27/10/2020 15:19 Số lượt xem: 124

Sáng ngày 27/10, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Thị Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Cao Đức nhằm kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, AN-QP, công tác xây dựng Đảng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nân dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của BCH Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa giai đoạn 2020 - 2025; Nghị quyết số 01 của BCH Huyện ủy về phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Cùng dự có đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên TT Huyện uỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành của huyện.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà cùng đoàn công tác của Huyện ủy làm việc tại xã Cao Đức

Năm 2020, xã Cao Đức đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, AN-QP, công tác xây dựng Đảng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nân dân và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Về phát triển kinh tế, đã thực hiện tốt kế hoạch gieo trồng 1.090 ha cây trồng các loại, năng xuất lúa đạt 60 tạ/ha. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song tốc độ phát triển kinh tế trên địa bàn vẫn ổn định, trong đó lĩnh vực CN-TTCN, thương mại dịch vụ duy trì ổn định, đến nay bình quân thu nhập đầu người ước đạt 45 triệu đồng/người.  Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hoá được người dân hưởng ứng tích cực, nhất là thực hiện tốt Chỉ thị 27 của BCT, Nghị quyết của HĐND tỉnh, 8/8 thôn đăng ký đạt danh hiệu làng văn hóa, xã đăng ký xã văn hóa; 1.712/1.753 hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa. Giáo dục đào tạo có nhiều tiến bộ, năm học 2019-2020 trường mầm non có 1 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, 8 giáo viên đạt lao động tiên tiến. Trường Tiểu học có 101 học sinh đạt loại giopir, 18 giáo viên xuất sắc, trường được phòng GD&ĐT huyện xếp loại tiên tiến cấp huyện. Trường THCS có 55 học sinh đạt loại giỏi, 5 giáo viên giỏi cấp huyện, 01 chiến sỹ thi đua. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt; giữ vững tình hình ANCT-TTATXH, các tệ nạn xã hội được được quản lý kịp thời….. xã hoàn thành tốt công tác tuyên quân năm 2020. 

Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được tăng cường, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã  nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đại hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai Nghị quyết của Đảng bộ đi vào cuộc sống. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy xã trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; tuyên truyền hội viên, đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua của địa phương như công tác phòng chống dịch Covid-19, Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh…..  Đối với việc thực hiện Nghị quyết 08 của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa, toàn xã có 8/8 thôn đăng ký thực hiện tuy nhiên đến thời điểm này chỉ có 2/8 thôn thực hiện với diện tích 16,5 ha. Việc thực hiện Nghị quyết 01 của Huyện ủy về việc phân loại rác, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn xã bước đầu có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị, sau khi nghe các ý kiến của địa phương và các giải pháp của các ngành chức năng huyện nhằm thảo gỡ một số khó khăn, vứng mắc của xã, kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu Đảng bộ xã Cao Đức cần phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung giải quyết một số tồn tại từ nay đến hết năm, nhất là thực hiện một số nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm 2020; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025;   tăng cường công tác quản lý đất đai, giao thông. . . . Đồng thời giao cho các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp, rà soát các công trình, các dự án trong tiêu chí xây dựng NTM nâng cao; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021; Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng ủy xã cần tập trung chỉ đạo các chi bộ, các thôn, các HTX; MTTQ và các đoàn thể nhân dân  tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa, giai đoạn 2020 - 2025 và Nghị quyết số 01 của Huyện ủy về triển khai phân loại rác thải tại nguồn để tạo phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân nhân, phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, an ninh -  quốc phòng trong năm 2020. Đồng thời tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong năm 2021.  

Xuân Thủy