Đoàn công tác huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn

18/02/2021 16:16 Số lượt xem: 99
Chiều 17/2, huyện Gia Bình đã thành lập 4 Đoàn công tác thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các xã, thị trấn. Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tại xã Cao Đức và xã Vạn Ninh. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Bá Tài, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Luân, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

           Đ/c Nguyễn Thị Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại xã Cao Đức

Theo báo cáo  xã  Cao Đức đã rà soát tổng số 170 trường hợp đi về  từ các vùng có dịch, trong đó TPHCM có 163 trường hợp, huyện Cẩm giảng, tỉnh Hải Dương 3 trường hợp và người từ Hải Dương mới sang sau ngày 16/2 có 4 trường hợp. Đồng thời xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 46 trường hợp. Tại xã vạn Ninh hiện đã rà soát được 79 người thuộc diện F2, F3 bao gồm người đi, đến từ Hải Dương 15 người, từ TPHCM 5 người, hiện địa phương có 1 người đến từ tỉnh Hải Dương sau ngày 16/2. Xã Vạn Ninh có 12 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Qua kiểm tra, đoàn  công tác của huyện đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Đảng ủy, UBND xã Cao Đức và Vạn Ninh, đồng thời lưu ý địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh; giám sát việc cách ly tại cộng đồng cũng như phát hiện các trường hợp đến từ các vùng có dịch để tiến hành cách ly theo quy định; duy trì nghiêm túc công tác phong, chống dịch bệnh nơi công sở…

Cũng trong ngày 17/2 các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND, HĐND huyện đã đi kiểm tra tất cả các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid 19. Đoàn đã nằm bắt tình hình triển khai các biển pháp cấp bách phòng, chống dịch, đồng thời lưu ý trong thời gian tới các xã, thị trấn tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện; tiếp tục nắm chắc địa bàn rà soát, quản lý các trường hợp người về từ các vùng dịch, người nước ngoài, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

Nguyễn Văn Khôi