Đội cảnh sát PCCC Nam Đuống tập huấn cho chủ các cây xăng trên địa bàn huyện Gia Bình

29/07/2019 08:15 Số lượt xem: 184

Chiều ngày 26/7, đội Cảnh sát PCCC Nam Đuống Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho chủ các cơ sở kinh doanh buôn bán xăng dầu trên địa bàn huyện Gia Bình

Hướng dẫn chủ cây xăng thực hành chữa cháy bằng bình bột

Đội cảnh sát PCCC hỗ trợ dập đám cháy

Tại buổi tập huấn, cán bộ nghiệp vụ đội Cảnh sát PCCC Nam Đuống đã phổ biến các nội dung cơ bản trong Luật PCCC …Đồng thời, các học viên cũng được hướng dẫn kĩ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa đám cháy gas, xăng dầu; sử dụng máy bơm nước chữa cháy, vòi chữa cháy, các tư thế cầm lăng chiến đấu và kĩ năng cứu hộ cứu nạn, di chuyển tài sản,nạn nhân, sơ cấp cứu người bị hại. Sau tập huấn lý thuyết, cán học viên đã trực tiếp thực tập phương án PCCC, CHCN. Tình huống giả định đưa ra: cháy tại một cây xăng. Ngay lập tức chủ cơ sở triển khai phương án chữa cháy tại chỗ, CHCN, đồng thời xin chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhờ sự phối hợp ăn ý giữa các lực lượng, sự nhanh gọn, chính xác và dứt khoát trong công tác chỉ huy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Các đại lý bán xăng dầu, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao… Do đó, việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, thực tập PCCC là hoạt động cần thiết, quan trọng, giúp cho các cơ sở và người dân nâng cao nhận thức, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để chủ động trong công tác PCCC, CHCN, kịp thời ứng phó với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Xuân Thủy