Đông Cứu thành lập CLB "Tuyên truyền pháp luật và ANTT vùng giáo thôn Cứu Sơn"

10/10/2018 16:15 Số lượt xem: 99

Chiều ngày 9/10, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình tổ chức ra mắt CLB"Tuyên truyền pháp luật về an ninh trật tự vùng giáo thôn Cứu Sơn". Dự lễ ra mắt, có các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hồ Nguyên Hồng, Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Định, phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, xã Đông Cứu và đông đảo bà con giáo dân thôn Cứu Sơn.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ  "Tuyên truyền pháp luật và ANTT vùng giáo"

Lãnh đạo Công an tỉnh chụp ảnh cùng Câu lạc bộ

Thôn Cứu Sơn, xã Đông Cứu hiện có 2.598 nhân khẩu với 765 nhân hộ, trong đó có 27 hộ đồng bào Công giáo với 102 nhân danh. CLB "Tuyên truyền pháp luật thôn Cứu Sơn được thành lập gồm 13 thành viên nhằm phát huy sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, tín đồ đạo công giáo trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào công giáo". Các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động quần chúng giáo dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về công tác ANTT, đấu tranh tố giác các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Vận động cộng đồng giáo dân trong thôn tích cực tham gia quản lý giáo dục người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng như: Những đối tượng mãn hạn tù, đối tượng tù treo, thanh thiếu niên hư, những đối tượng có tiền án, tiền sự. Phát động quần chúng nhân dân thực hiện lối sống lành mạnh"Sống tốt đời đẹp đạo", kính chúa yêu nước tham gia tố giác tội phạm, đấu tranh bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần ổn định ANCT- TTATXH ngay từ cơ sở.