Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

26/06/2020 16:21 Số lượt xem: 69

Ngày 26/6, ban chỉ huy quân sự huyện  Gia Bình  tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Dự khai mạc hội thi có đồng chí Nguyễn Quang Tôn, phó Bí thư thường trực huyện ủy.

Hội thi giảng dạy chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ

Tại hội thi 11 thí sinh đã thực hiện 3 phần thi bao gồm: Kiến thức chung; soạn giáo án điện tử; thực hành giảng bài bằng trình chiếu. Nội dung thi tập trung vào những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung cơ bản của chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; các Nghị quyết, Chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Quân khu; Luật Quốc phòng năm 2018; Luật Dân quân tự vệ; Pháp lệnh lực lượng dự bị động viên; những vấn đề cơ bản về nắm, phân tích, đánh giá, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng; quy trình công tác quản lý kỷ luật; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Các thí sinh đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch, quy chế, quy định của Hội thi; đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để nghiên cứu tài liệu, soạn bài giảng, thục luyện và quyết tâm thi đạt thành tích cao nhất.

Hội thi là dịp để lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị cho cán bộ quân sự và đội ngũ bí thư đảng uỷ kiêm chính trị viên ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn đồng thời bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị.