Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Song Giang và Xuân Lai

11/07/2018 22:53 Số lượt xem: 225

Ngày 11/7, Ngân hàng NN&PTNT-  Agribank - chi nhánh Bắc Ninh, Uỷ ban MTTQ huyện Gia Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là Bà: Hoàng Thị Lưu thôn Chi Nhị xã Song Giang và ông Trần Văn Cung thôn Vàng Thôn xã Xuân Lai. Dự buổi bàn giao có đồng chí Hoàng Văn Chinh, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Lưu thôn Chi Nhị

Gia đình bà Hoàng Thị Lưu là gia đình hộ nghèo tại thôn Chi Nhị xã Song Giang, ngôi nhà trước kia của bà đã xuống cấp, rột nát, tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn gia đình bà không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Nay được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà kiên cố mái trần bê tông cốt thép có diện tích 65m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 400 triệu đồng, trong đó Ngân hàng NN&PTNT Agribank Bắc Ninh hỗ trợ 45 triệu đồng còn lại là nguồn kinh phí của gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ. Cùng ngày Ngân hàng NN&PTNT-  Agribank - chi nhánh Bắc Ninh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Trần Văn Cung thôn Vàng Thôn xã Xuân Lai, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Lai, các ban ngành đoàn thể thôn. Ngôi nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 40m2 mái lợp tôn của ông Trần Văn Cung thôn Vàng Thôn xã Xuân Lai  sau 2 tháng thi công đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí khoảng 77 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng NN&PTNT Agribank Bắc Ninh hỗ trợ 45 triệu đồng còn lại là nguồn kinh phí của gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ. Được biết ông Trần Văn Cung là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống đơn thân bị bệnh tâm thần phân liệt. Nhân dịp này MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể thôn cũng trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các gia đình.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo là việc làm mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đúm lá rách” của dân tộc, nhằm giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo./.

Đăng An