Bí thư huyện ủy làm việc tại xã Quỳnh Phú

28/10/2020 09:41 Số lượt xem: 112

Chiều ngày 27/10, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Thị Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quỳnh Phú để nghe báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể nhân dân 10 tháng đầu năm; kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 01, Nghị quyết số 08 của huyện ủy và nghe những kiến nghị, đề xuất của các địa phương. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên Thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Mạch, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Quỳnh Phú

Trong 10 tháng đầu năm 2020, tổng diện tích gieo trồng toàn xã là 742,3 ha, năng suất lúa bình quân đạt 61,1 tạ/ha. Đàn gia súc, gia cầm, sản lượng nuôi trồng thủy sản duy trì ổn định. Công nghiệp -Tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh, tạo việc làm thường xuyên cho trên 640 lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt 47,5 triệu đồng người/năm. Việc thực hiện nếp sống mới theo tinh thần Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 191 của HĐND tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, toàn xã 20/32 người khi qua đời thực hiện hỏa táng. Công tác giáo dục được quan tâm, số học sinh giỏi toàn diện bậc Tiểu học đạt 40%, bậc THCS đạt 12,06%.  Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo đã bàn giao đủ 11 công dân theo chỉ tiêu giao. Công an xã phối hợp với công an huyện bắt 4 vụ 11 đối tượng, trong đó có 3 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với 3 đối tượng, 01 vụ đánh bạc với 8 đối tượng và giải quyết dứt điểm 14 đơn theo thẩm quyến. Cũng trong 10 tháng đầu năm đã kết nạp được 03 đảng viên mới. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân đi vào chiều sâu có tính thực chất hơn, toàn xã vận động được 37,9 triệu đồng quỹ vì người nghèo, phối hợp xây 01 nhà cho hộ nghèo và tặng hàng trăm xuất quà cho hộ nghèo nhân ngày đoàn kết toàn dân. Các đoàn thể nhân dân đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, bảo vệ môi trường góp phần làm cho làng, xóm sạch sẽ hơn. Việc thực hiện Nghị quyết số 08NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện có chuyển biến rõ nét. Toàn xã đã chuyển đổi được 11,95 ha đạt 63% kế hoạch năm. Cùng với đó việc thực hiện Nghị quyết số 01 của huyện ủy về thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tạo hộ gia đình được đông đảo người dân hưởng ứng. Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện ủy đã nghe những kiến nghị của đại diện các thôn trong xã tập trung vào các lĩnh vực như: an ninh nông thôn, khó khăn tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ thuốc diệt chuột, xây dựng bếp ăn đạt tiêu chuẩn của trường mầm non. . .Lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện đã tiếp thu và giải đáp những kiến nghị theo thẩm quyền. Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Quỳnh Phú cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác tuyên quân năm 2021; Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng ủy xã cần tập trung chỉ đạo các chi bộ, các thôn, các HTX; MTTQ và các đoàn thể nhân dân  tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa, giai đoạn 2020 - 2025 và Nghị quyết số 01 của Huyện ủy về triển khai phân loại rác thải tại nguồn để tạo phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân nhân, phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2020.