Chăn nuôi Gia Bình vào vụ tết

04/01/2018 10:08 Số lượt xem: 212

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Thời điểm này, các hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn huyện Gia Bình tập trung vỗ béo đàn gia cầm chuẩn bị bán tết.

Toàn huyện hiện có khoảng trên 600 nghìn con gia cầm. Nét mới trong công tác đầu tư chăn nuôi gia cầm ở Gia Bình là người dân đã lựa chọn con giống gà ta vào nuôi thay thế giống gà lai. Theo người chăn nuôi thì gà ta có thị trường tiêu thụ rộng, giá bán trong năm luôn ổn định từ 90-110 nghìn đồng/ kg, dịp tết nguyên đán giá bán có thể cao hơn nhiều những ngày thường. Hiện tại, những hộ chăn nuôi gà trên địa bàn huyện Gia Bình tích cực chăm sóc, bảo vệ đàn gà sắn sàng đưa ra thị trường dịp tết nguyên đán. Nhiều hộ trong chuồng có tới trên 3.000 con gà ta, còn những hộ cố lượng từ 100-500 con thì khá phổ biến sẵn sàng bán phục vụ người tiêu dùng dịp tết. Có thể nói chăn nuôi gà ta thương phẩm đang là hướng đi đúng của nông dân Gia Bình trong nhiều năm trở lại đây, nó vừa ổn định giá, thị trường tiêu thụ rộng nên người chăn nuôi cũng có lãi.