Chi hội phụ nữ thôn Ngọc Tỉnh trao quà cho hộ phụ nữ nghèo

11/12/2019 16:39 Số lượt xem: 75

Để giúp hội viên phụ nữ nghèo “ an cư lạc nghiệp”, mới đây chi hội phụ nữ thôn Ngọc Tỉnh (xã Lãng Ngâm) đã trao quà và tiền mặt với tổng trị giá  42.780.000đ cho hộ bà Phạm Thị Cán cùng thôn để hoàn thiện ngôi nhà đang xây của gia đình.

Chi hội phụ nữ thôn trao quà cho hội viên nghèo

Đây là số tiền và  quà do chi hội phụ nữ thôn Ngọc Tỉnh vận động chị em hội viên phụ nữ ở địa phương và con em quê hương đang làm việc sinh sống trên mọi mọi tổ quốc có tấm lòng hảo tâm ủng hộ. Gia đình bà Phạm Thị Cán (thôn Ngọc Tỉnh) là hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Năm 2019, gia đình bà Cán thuộc diện được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết. Bên cạnh số tiền 65 triệu đồng do MTTQ các cấp hỗ trợ,  gia đình còn được chi hội phụ nữ thôn nhiệt tình giúp đỡ ủng hộ về tiền, ngày công và các vật dụng sinh hoạt để gia đình nhanh chóng hoàn thành việc xây nhà mới, taọ điều kiện để gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.

Được biết, chi hội phụ nữ thôn Ngọc Tỉnh có 128 hội viên. Thực hiện chủ trương giảm nghèo bền vững  để “không ai bị bỏ lại phía sau”, năm 2019, chi hội đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế như vận động hội viên tích cực áp dụng KHKT vào sản xuất, mở rộng quy mô nghề may gia công giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương; tín chấp với ngân hành chính sách xã hội huyện số tiền hơn 800 triệu đồng cho 47 hội viên phụ nữ vay; vận động 10 hội viên phụ nữ có điều kiện kinh tế khá giúp đỡ 3 hộ hội viên nghèo …qua đó, chi hội đã giúp đỡ được 1 hội viên thoát nghèo./.

Lê Loan