Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân

13/02/2020 15:51 Số lượt xem: 108

Chiều ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm đồng, kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hà kiểm tra tiến độ sản xuất tại xã Vạn Ninh

Theo báo cáo hiện toàn huyện đã gieo cấy được 1.250 ha, đạt 31% kế hoạch, trong đó diện tích gieo thẳng 600 ha và 650 ha cấy bằng mạ dược. Các xã có tiến độ gieo cấy nhanh là Vạn Ninh, Nhân Thắng, Xuân Lai, Cao Đức, trong đó xã Vạn Ninh đã cấy được trên 60% diện tích lúa xuân. Đáng chú ý vụ xuân năm nay, bên cạnh thực hiện cấy lúa thủ công, một số xã đã đưa máy cấy thực hiện cơ giới hóa đã góp phần đẩy nhanh tiến độ cấy lúa xuân của các HTX. Trong gieo cấy các xã, thị trấn đã chỉ đạo nông dân thực hiệt tốt các biện pháp kỹ thuật như; tăng cường đánh bắt chuột đồng,  làm đất kỹ, phun thuốc trừ rầy nâu cho mạ trước khi đưa mạ ra ruộng cấy, bón đủ lượng phân, cấy đúng mật độ và giữ đủ nước để lúa nhanh bén rễ hồi xanh.

Sau khi thăm đồng, kiểm tra tiến độ sản xuất, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự chỉ đạo tích cực của các đị phương, đồng thời yêu cầu các ngành chức năng trong khối nông nghiệp phân công cán bộ kỹ thuật bám sát đồng ruộng, hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật trong gieo cấy, các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc nhân dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, phấn đấu cấy xong 100% điện tích trước 25/2.

Nguyễn Văn Khôi