Gia Bình đánh giá kết quả sản xuất vụ đông, triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân 2020

02/12/2019 16:27 Số lượt xem: 51

Ngày 29/11, UBND huyện Gia Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất vụ đông, triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân 2020 tới lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Giám đốc các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Đình Quỹ, UVBTV phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

đ/c: Trịnh Đình Quỹ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện khen thưởng các xã có thành tích trong sản xuất vụ mùa và gieo trồng cây mầu vụ động

Vụ đông 2019, huyện Gia Bình gieo trồng 1.162 ha cây màu bằng 96,9% kế hoạch. Trong đó, cà rốt 551 ha, Ngô 124 ha, Bí các loại 166 ha; hành tỏi 80,7ha, khoai tây, khoai lan43,5ha còn lại là rau mầu khác. Toàn huyện có 5 xã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng vụ đông là Vạn Ninh, Cao Đức, Nhân Thắng, Giang Sơn và Bình Dương. Hiện, toàn bộ diện tích cây màu đang sinh trưởng phát triển tốt, được nông dân chăm sóc theo quy trình hướng dẫn của ngành nông nghiệp; diện tích bí xanh đã và đang tiếp tục thu hoạch. Vụ xuân 2020, toàn huyện phấn đấu gieo trồng  5.020 ha. Trong đó lúa 4.214,5 ha năng suất 66 tạ/ha; UBND huyện chỉ đạo gieo cấy từ 40% diện tích lúa lai, lúa chất lượng cao trở lên bằng các giống lúa  như Thiên ưu 8, Đài Thơm 8, Tẻ thơm, BC 15, TBR225, còn lại các giống Q5, khang dân, nếp. Về thời vụ, UBND huyện chỉ đạo gieo cấy toàn bộ diện tích xong trước 25/2. Đối với cây màu vụ xuân, huyện phấn đấu gieo trồng 761 ha gồm: Ngô, lạc, cà rốt, đỗ tương, đỗ xanh, rau màu khác… được gieo trồng xong trước ngày 10/3. Trước mắt, huyện Gia Bình tập trung chỉ đạo tốt tháng chiến dịch làm thủy lợi nội đồng, cày ải hết diện tích đồng thời chủ động nguồn thóc giống, vật tư phân bón, tổ chức đánh bắt chuột đồng tập huấn chuyển giao KHKT sẵn sang cho sản xuất vụ xuân. Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 5 xã có thành tích trong sản xuất vụ mùa và gieo trồng cây mầu vụ đông năm 2019.