Gia Bình kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

13/11/2017 07:55 Số lượt xem: 533

Ngày 11/11, huyện Gia Bình đã long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2017). Về dự và chung vui, chúc mừng các thầy cô giáo có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&DT; Hội khuyến học tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Kim Thoại, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Tôn, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Tuấn Hồng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn. Đặc biệt là có sự có mặt của các thầy giáo ưu tú, các thế hệ thầy cô giáo trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, các thầy, các cô và các em học sinh đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc, tình yêu nghề, tình yêu thương thầy, trò…Đồng thời các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của ngành giáo dục Việt Nam, lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày nhà giáo Việt Nam, cũng như đánh giá những đóng góp của các thầy, các cô với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.  Đối với giáo dục huyện Gia Bình qua quá trình xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ giáo viên đã từng bước lớn mạnh và trưởng thành nhanh chóng, hiện nay trên địa bàn toàn huyện đã có 1.396 cán bộ, giáo viên, trong đó hầu hết đã có trình độ trên chuẩn, nhiều thầy cô giáo đã tự giác học tập đạt trình độ thạc sỹ. Cùng với cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, các thầy, cô giáo luôn là những người đi đầu trong cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM.  Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn giữ vững tinh thần "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt", tích cực khắc phục khó khăn, học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy. Năm học 2016-2017, toàn huyện có 157 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua các cấp, 249 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch UBND  huyện đã chúc mừng các thầy các cô, trân trọng những cống hiến, đóng góp của các thầy các cô đối với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà; tin tưởng và mong rằng các thế hệ  thầy giáo, cô giáo trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người của quê hương; mong muốn các em học sinh noi gương các thầy cô giáo, tích cực, rèn luyện đạo đức, chăm ngoan, học giỏi. Đồng chí Phó chủ tịch UBND  huyện  Nguyễn Văn Định cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục để các nhà trường có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện công tác giảng dạy và học tập.

Tặng kỷ niệm chương "vì sự nghiệp giáo dục"

Nhân dịp này huyện Gia Bình đã có 39 thầy, cô giáo được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nhiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và đào tạo và 7 cán bộ được Trung ương Hội cựu giáo chức Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” và 5 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp khuyến học” . 

Nguyễn Văn Khôi