Gia Bình phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019

11/02/2019 09:38 Số lượt xem: 69

Sáng ngày 11/2 tại Trung tâm liên hợp thể thao, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2019. Dự và tham gia trồng cây có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường - ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; đồng chí Cát Văn Thọ - ủy viên BTV tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Kim Thoại - tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Tôn - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Lê Tuấn Hồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong TT huyện ủy,  HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các ban, nghành, đoàn thể của huyện, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Gia Bình.

đ/c: Nguyễn Văn Định, phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây

Tại Lễ phát động tế trồng cây năm 2019, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của việc trồng cây do Bác Hồ phát động cách đây 60 năm về trước. Hưởng ứng và làm theo lời Bác, hàng năm cứ mỗi dịp xuân về huyện Gia Bình lại tổ chức phát động tết trồng cây. Tết trồng cây năm nay được huyện phối hợp với UBND thị trấn Gia Bình tổ chức trồng cây tại khu Trung tâm liên hợp thể thao huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động tết trồng cây

đ/c: Nguyễn Tiến Nhường - ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện tham gia tết trồng cây

đ/c: Lê Tuấn Hồng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo huyện tham gia tết trồng cây

Sau lễ phát động lãnh đạo tỉnh, huyện cùng với nhân dân thị trấn Gia Bình đã tham ra trồng cây tại khuôn viên khu liên hợp thể thao, góp phần tạo không khí cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Theo kế hoạch năm 2019 huyện Gia Bình sẽ trồng khoảng 37 nghìn  cây các loại, nét mới trong kế hoạch trồng cây nhân dân năm nay là Hội nông dân huyện tiếp tục tổ chức phong trào “Hàng cây nông dân”  nhằm phủ xanh các khu đất trống ven các trục đường giao thông, kênh mương nội đồng. Để đạt được kế hoạch đề ra, bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện tốt lễ phát động tế trồng cây vào ngày 11/2, tất cả các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đều tổ chức trồng cây.

Để bảo đảm Tết trồng cây mang lại ý nghĩa lớn, bên cạnh chỉ đạo trồng hoàn thành kế hoạch, huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, công sở chăm sóc tốt số cây đã trồng bảo đảm tạo bóng mát, cảnh quan môi trường và mang lại giá trị về kinh tế thiết thực.