Gia Bình tập trung chăm sóc cây rau mầu bán tết

11/01/2018 08:13 Số lượt xem: 577

Hiện nay, nông dân huyện Gia Bình tập trung vào chăm sóc cây rau mầu chuẩn bị bán dịp tết nguyên đán Mậu Tuất.

Các loại cây mầu được nông dân huyện Gia Bình lựa chọn đưa vào trồng để bán trong dịp tết nguyên đán sắp tới là su hào, bắp cải, rau cần và rau thơm các loại với diện tích hơn 100 ha. Theo kinh nghiệm nhiều năm cho thấy, dịp tết nhu cầu về sử dụng rau xanh của người dân tăng cao, do đó rau dễ bán và luôn được giá. Nắm bắt được tâm lý của người dân, không ít hộ đã trồng từ 2 - 3 sào rau xanh các loại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp tết. Hiện nay, toàn bộ diện tích cây rau mầu phục vụ thị trường ngày tết được nông dân trong huyện chăm sóc, tưới dưỡng và phòng trừ sâu bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật cây sinh trưởng, phát triển tốt.