Gia Bình triên khai các giải pháp phòng chống cúm gia cầm

13/02/2020 14:17 Số lượt xem: 181

Ngày 13/02, đồng chí Trình Đình Quỹ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện.

Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Trịnh Đình Quỹ kiểm tra công tác phòng dịch tại xã Xuân Lai

Để chủ động kịp thời trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai ngay các biện pháp trong công tác phòng chống dịch cúm, hướng dẫn các hộ chăn nuôi gia cầm trên địa bàn áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp phòng, chống dịch như:  rắc vôi bột sát trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi, tiêm vắc xin cho đàn gia cầm. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai tháng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường tại các địa phương nhằm tiêu diệt mầm bệnh.

Tính đến ngày 13/02, toàn bộ 14 xã, thị trấn đã tổ chức triển khai tháng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường trên địa bàn. Trung tâm DVNN huyện đã tổ chức cấp 1.500 lít hoá chất, trên 70 tấn vôi bột để rắc tại đầu các trục đường làng; đồng thời tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn gia cầm được gần 300 nghìn liều.

Trực tiếp đi kiểm tra tại cơ sở, đồng chí Trịnh Đình Quỹ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai của các địa phương, đồng thời lưu ý các địa phương cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong điều kiện thời tiết như hiện nay, nhất là dịch cúm gia cầm, hướng dẫn các hộ chăn nuôi áp dụng ngay các biện pháp phòng chống, dịch, tổ chức tiêm phòng vắc xin đầy đủ cho đàn vật nuôi; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm của động vật trên địa bàn quản lý, nhất là đối với gia cầm, sản phẩm gia cầm trên địa bàn./.

Đăng An