Giang Sơn tổ chức mừng thọ tập trung cho 116 người cao tuổi

12/02/2018 16:21 Số lượt xem: 580

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và Hội người cao tuổi xã Giang Sơn, huyện Gia Bình đã tổ chức Lễ mừng thọ tập trung tại UBND xã cho 116 người cao tuổi được tuổi chúc thọ theo quy định.

Mừng thọ tập trung tại xã Giang Sơn

Năm nay, Ông Nguyễn Văn Dích thôn Du Tràng, xã Giang Sơn được tuổi chúc thọ 70. Mặc dù thời tiết rét đậm, song ngay từ sáng sớm Ông cùng với nhiều người cao tuổi được chúc thọ lần này đã có mặt tại hội trường UBND xã với tinh thần phấn khởi, vui vẻ trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo xã đối với những hội viên cao tuổi được chúc thọ lần này.

Với tinh thần kính lão trọng thọ, năm nay là năm thứ 5 liên tiếp xã Giang Sơn, huyện Gia Bình tổ chức lễ chúc thọ tập trung tại UBND xã cho người cao tuổi được tuổi chúc thọ theo quy định. Đặc biệt năm nay, toàn xã có tới 24 cụ được chúc thọ từ 90 trở lên, trong đó có 3 cụ tuổi 100 và trên 100. Tại lễ chúc thọ, các đồng chí lãnh đạo xã  chúc các cụ mạnh khỏe là chỗ dựa tinh thần, tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, chi hội người cao tuổi các thôn, các gia đình có người được chúc thọ nghiêm túc thực hiện việc mừng thọ theo nếp sống mới.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng, trong không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện được tình cảm hết sức ý nghĩa và nhân văn từ các cấp, các ngành và từ con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Những tình cảm ấm ấp đó chắc chắn sẽ là nguồn động lực to lớn, không chỉ động viên tinh thần NCT, mà qua đây sẽ góp phần không nhỏ vào việc gìn giữ, phát huy giá trị của nét văn hóa đầu xuân của dân tộc Việt Nam.

Xuân Thủy