Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội

02/12/2019 16:21 Số lượt xem: 123

Chiều ngày 28/11, Hội CCB huyện Gia Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quang Tôn, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong TT Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, thường trực Đảng uỷ các xã, thị trấn, các doanh nghiệp CCB của huyện Gia Bình và Lương Tài cùng đông đảo hội viên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm nêu rõ hoàn cảnh ra đời của Hội CCB Việt Nam: ngày 6/12/1989 Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN đã ra nghị định về thành lập Hội CCB Việt Nam; từ đó ngày 06/12 là ngày truyền thống CCB và Hội CCB Việt Nam. Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành  Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; làm tốt công tác hoạt động tình nghĩa; chăm lo đời sống hội viên; tích cực xây dựng Hội vững mạnh về tư tưởng và tổ chức; đội ngũ hội viên không ngừng lớn mạnh về chất lượng và số lượng; đến nay cả nước có gần 3 triệu hội viên. Phối hợp có hiệu quả với MTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị- xã hội, tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua và tham gia thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương; làm tốt công tác đối ngoại. Với kết quả đó Hội CCB Việt Nam đã được nhà nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh; 02 huân chương độc lập hạng nhất; huân chương lao động hạng nhất. Có 21 Hội viên được tuyên dương anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới….  

Hội CCB huyện Gia Bình được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Gia Lương thành huyện Gia Bình và Lương Tài, Hội CCB huyện đã trải qua 4 kỳ đại hội, hiện nay trong tổ chức hội có 6.433 hội viên sinh hoạt tại 17 tổ chức cơ sở hội. trong đó có 145 hội viên được bầu vào cấp uỷ, chính quyền, HĐND các cấp. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB tỉnh, Thường trực Huyện ủy và cấp ủy Đảng các cấp và sự phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, các thế hệ CCB trên địa bàn huyện đã đoàn kết, phát huy bản chất “Bồ đội cụ Hồ” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó nổi bật là thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động các chương trình, chủ đề của tỉnh, huyện đề ra, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH, tham gia phát triển kinh tế xã hội địa phương và đóng góp trí tuệ, lực lượng, ủng hộ vật chất góp phần xây dựng huyện đạt huyện NTM, văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, giúp nhau phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều mô hình cách làm hay của CCB. Đến nay các cấp hội đã đứng ra tín chấp với ngân hang với số dư nợ là trên 45,1 tỷ đồng, ngoài ra còn huy động vốn nội bộ trên 4,5 tỷ đồng giúp các hội viên phát triển kinh tế, mở rộng hoạt động kinh doanh…. Hiện nay trong tổ chức hội có 8 doanh nghiệp, 3 HTX, 12 trang trại, 32 gia trại do CCB làm chủ đã giải    quyết việc làm cho hang trăm CCB và con em CCB…..

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB huyện Gia Bình dã có nhiều chủ trương, giải pháp để tập hợp thu hút hội viên, không ngừng xây dựng hội ngày càng vững mạnh. Hàng năm qua bính xét đã có 100% tổ chức hội đạt TSVM, có 30-45% đạt TSVM xuất sắc, 90% trở lên gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá; 95% hội viên CCb gương mẫu. Hội CCB huyện nhiều năm liền đạt TSVM xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ tặng huân chương lao động, được TƯ Hội tặng cơ thi đua, UBND tỉnh và Hội CCB tỉnh tặng bằng khen…..

đ/c: Nguyễn Quang Tôn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Dự và phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Tôn, Phó Bí thư TT Huyện uỷ đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí CCB trong toàn huyện nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí CCB và của tổ chức Hội trong thực hiện nhiệm vụ, chăm lo xây dựng Hội và đoàn kết giữa các thế hệ hội viên. Đặc biệt là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tích cực chủ động thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, chủ đề, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Mong muốn Hội CCB huyện tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu thực hiện  tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. Trong đó trước mắt tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: Cần quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương; đẩy mạnh hơn nữa các chương trình, các phong trào thi đua trong tổ chức hội; thực hiện tốt việc chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, tuyên truyền, vận động con em tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự; xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đăng An