Hội Cựu chiến binh tỉnh khởi công xây dựng nhà nghĩa tình tại huyện Gia Bình

28/10/2020 15:08 Số lượt xem: 129

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2020), ngày 28/10, Hội CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà “ Nghĩa tình CCB” cho hội viên Nguyễn Văn Hội, thôn Bảo Ngọc, xã Thái Bảo. Về dự có đồng chí Đỗ Đình Hữu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Hội CCB xã Thái Bảo.

Đ/c: Đỗ Đình Hữu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà cho CCB Nguyễn Văn Hội

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hội đã từng tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc từ năm 1981 - 1985, khi về xuất ngũ, sức khỏe giảm sút, trong khi đó lại phải nuôi các các con ăn học nên kinh tế chậm phát triển, gia đình vẫn ở trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, chưa có điều kiện xây dựng nhà mới. Nắm bắt nguyện vọng của hội viên, Hội CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã vận động, cán bộ hội viên ủng hộ  xây dựng  ngôi nhà tình “ Nhĩa tình CCB”  tặng hội viên CCB Nguyễn Văn Hội. Ngôi nhà có diện tích sử dụng 70m2, xây dựng theo tiêu chuẩn nhà kiên cố, đổ mái bằng, tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng, trong đó cán bộ, hội viên  CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 65 triệu đồng, còn lại kinh phí ủng hộ của địa phương và gia đình đóng góp.

Việc trao tặng nhà “Nghĩa tình CCB” là việc làm cụ thể của cán bộ, hội viên Hội CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, thể hiện sinh động ý thức chính trị, tình cảm cách mạng sâu sắc đối với các đồng đội trong hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, đẩy nhanh quá trình giảm nghèo của địa phương.

Nguyễn Văn Khôi