Hội Cựu chiến binh xã Đông Cứu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CCB Việt Nam

09/12/2019 07:03 Số lượt xem: 188

Ngày 4/12, Hội cựu chiến binh (CCB) xã Đông Cứu tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019).

Lãnh đạo UBND xã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 30 năm thành lập và phát triển của các cấp Hội CCB Việt Nam. 30 năm qua, cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của các cấp Hội CCB Việt Nam, Hội CCB xã đã có bước phát triển vững chắc. Hội không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, từ 38 hội viên ban đầu đến nay hội đã có 441 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội. Các thế hệ CCB xã luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.  

Thời gian qua, thông qua việc đẩy mạnh phong trào CCB gương mẫu  gắn với các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh … Hội CCB xã đã vận động hội viên và nhân dân tham gia đóng góp hàng tỷ đồng,  hàng nghìn ngày công lao động xây dựng các nhà văn hóa thôn, làm đường giao thông, xây dựng công trình phúc lợi, trùng tu di tích lịch sử, giải tỏa hàng lang an toàn giao thông...  làm cho bộ mặt NTM Đông Cứu ngày càng khang trang, hiện đại.

Với những kết quả đạt được, trong những năm qua đã có hàng trăm cán bộ, hội viên CCB được cấp ủy, chính quyền các cấp tặng bằng khen và giấy khen. Hội CCB xã  vinh dự được UBND huyện tặng giấy khen và 2 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Để giữ vững, phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, CCB xã Đông Cứu tiếp tục đoàn kết thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua trong tổ chức hội góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Nhân dịp này,  đã có 8 cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì đã có thành tích trong xây dựng và hoạt động của Hội CCB. Ngoài ra, 2 tập thể, 10 cá nhân được UBND xã Đông Cứu, Hội CCB xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CCB Việt Nam./.

Lê Loan