Hội liên hiệp phụ nữ huyện Gia Bình thăm quan, học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp hữu cơ

14/02/2020 15:22 Số lượt xem: 86

Ngày 12/2, Hội LHPN huyện Gia Bình tổ chức buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp hữu cơ cho 16 cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Đoàn đến thăm quan mô hình đóng gói trà thảo mộc

Các đại biểu đã đến thăm Hợp tác xã Tâm An, thôn Khánh Vân, chuyên sản xuất các loại trà và mỹ phẩm thảo dược như đinh lăng, chùm ngây, cà gai leo, tía tô…. Hiện, các loại trà và mỹ phẩm thảo dược Tâm An đã có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn như Lotte, AOEN Mall, Vinmart, T-mart….

Tại đây, cán bộ, hội viên phụ nữ Gia Bình đã được đi thăm vùng trồng nguyên liệu của HTX, tìm hiểu về quy trình, kỹ thuật canh tác các loại cây thảo dược bằng phương pháp hữu cơ; quá trình thu hoạch, chế biến đến đóng gói …các loại trà thảo mộc sao cho đảm bảo tiêu chuẩn ATTP, VietGap. Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ còn được chị Nguyễn Thị Thu - Giám đốc HTX Tâm An chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình; liên kết với các doanh nghiệp trong khâu sản xuất, chế biến, tạo dựng thương hiệu và tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm… Hiện tại, doanh thu của HTX đạt hàng tỷ đồng mỗi năm. Qua đó góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.

Việc tổ chức đoàn thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình nông nghiệp hữu cơ  nhằm tiếp tục khuyến khích các HTX, hộ sản xuất kinh của hội viên phụ nữ Gia Bình  có thêm kiến thức, áp dụng vào trong thực tiễn, góp phần nâng cao giá trị và phát triển nông nghiệp sạch một cách bền vững trong thời gian tới./.

Lê Loan