Hội nghị gặp mặt con em quê hương Gia Bình thành đạt đang công tác trên mọi miền Tổ quốc

20/08/2019 16:50 Số lượt xem: 146

Ngày 18/8, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Gia Bình tổ chức Hội nghị gặp mặt con em quê hương thành đạt đang công tác trên mọi miền Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.

Các đại biểu về dự buổi gặp mặt con em quê hương thành đạt trên mọi miền Tổ quốc nhân kỷ niệm 20 năm tái lập huyện

Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ; Đại tá Cát Văn Thọ - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Kim Thoại – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy– Chủ tịch HĐND huyện Gia Bình ; Nguyễn Quang Tôn - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Lê Tuấn Hồng – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; cùng 160 đại biểu con em quê hương Gia Bình đang công tác trên mọi miền Tổ quốc -  là Giáo sư, Phó giáo sư, Vụ trưởng, Phó vụ trưởng, cục trưởng, phó cục trưởng các cơ quan Bộ ngành Trung ương; Thủ trưởng, Phó thủ trưởng các Sở, ban ngành tỉnh; Phó bí thư , Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND cấp huyện trở lên; Sỹ quan cao cấp đang công tác trong Quân đội, công an . Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, cơ quan huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.  

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và con em quê hương đã ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của huyện. Những ngày đầu tái lập huyện ( tháng 9/1999), Đảng bộ và nhân dân Gia Bình đối mặt với bộn bề khó khăn, thiếu thốn, song dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự giúp đỡ của các sở ngành tỉnh; huyện Gia Bình đã sớm xác định hướng phát triển nhằm phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực.

Về phát triển kinh tế - xã hội: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 10,5%. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển mạnh sang lĩnh vực công nghiệp, XDCB, thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 46 triệu đồng, tăng 42,82 triệu đồng/người so năm 1999 (tăng hơn 14,5 lần). Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, vào cuộc tích cực, đến tháng 6/2018 đã có 100% xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đến cuối năm 2018 huyện đã hoàn thành xây dựng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng công nhận tháng 5/2019. Xã Nhân Thắng được nâng cấp lên đô thị loại 5.

Đại biểu con em quê hương tỉnh, huyện dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện

Thực hiện có kết quả chương trình mục tiêu quốc gia xoá đói giảm nghèo, đã xoá hộ nghèo chính sách, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, từ 16,49% năm 2001 xuống còn 1,95% năm 2018 (theo tiêu chí nghèo đa chiều), về đích trước 3 năm so Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra. Chính sách an sinh xã hội, y tế, giáo dục được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, đầu tư chăm lo. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, an ninh nông thôn cơ bản ổn định, không có điểm nóng phức tạp về ANTT. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân được chú trọng, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng TCCS Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng tổ chức Đảng TSVM và TSVMTB, tỷ lệ TCCS Đảng TSVM bình quân hàng năm đạt trên 80%, không còn tổ chức Đảng yếu kém.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 20 năm qua, huyện Gia Bình đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được phong tặng, tặng thưởng các danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, Chính phủ và Tỉnh. Nhân dân và cán bộ huyện Gia Bình 01 lần được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 02 lần được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 lần được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và 01 danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới ( xã Nhân Thắng). Đặc biệt là nhân kỷ niệm 20 năm tái lập huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Về dự Hội nghị gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng thời cũng là người con của quê hương Gia Bình đã đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân đạt được trong 20 năm qua. Cùng với đó, đồng chí đề nghị các đại biểu nâng cao trách nhiệm trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm rạng danh quê hương Gia Bình; đóng góp những sáng kiến, cách làm, hướng đi mới trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.  Đồng chí cũng nhấn mạnh: Gia Bình là huyện phát triển mạnh về nông nghiệp, thu nhập có thể hạn chế hơn các địa phương có khu công nghiệp nhưng huyện ta cần phát huy thế mạnh về bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, phong trào văn hóa, thể dục thể thao ; đặc biệt tiếp tục đầu tư cho phát triển giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn, góp phần tạo nên thế hệ kế nhiệm có đủ “ tài, đức”, có tâm và có tầm, đưa địa phương phát triển lên những tầm cao mới.

Trước những ý kiến phát biểu tâm huyết của các đại biểu, lãnh đạo huyện Gia Bình bày tỏ niềm vui, phấn khởi, trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh, toàn thể con em quê hương Gia Bình đang công tác trên mọi miền Tổ Quốc đã về dự buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của Trung ương, của tỉnh, sự kề vai sát cánh của những người con quê hương để cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương Gia Bình ngày càng phát triển. /.

Lê Hà