Hội Người cao tuổi huyện Gia Bình triển khai nhiệm vụ năm 2018

12/01/2018 15:52 Số lượt xem: 322

Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Gia Bình  vừa  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác NCT năm 2017

Hội NCT huyện Gia Bình hiện có 18.974 hội viên, sinh hoạt tại 292 phân hội thuộc 78 chi hội. Năm 2017,  Hội NCT huyện thực hiện hiệu quả các phong trào “Tuổi cao gương sáng”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Hiện nay, toàn huyện  có 11.146 NCT được cấp thẻ BHYT; có 13.393 NCT được khám mắt, 139  NCT được chữa mắt miễn phí. Các cấp hội NCT còn phát huy vai trò tập hợp đoàn kết, động viên hội viên đem trí tuệ, kinh nghiệm đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; có 8.240  NCT  chiếm 43% tổng số hội viên tham gia lao động sản xuất; trong số đó có hàng trăm NCT trực tiếp làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, là tấm gương điển hình  làm kinh tế giỏi các cấp; có 728  NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền đoàn thể, khuyến học, phòng chống tội phạm. Với những kết quả đạt được, năm 2017,  14/14 cơ sở  hội đạt khá, tốt; Ban đại diện NCT huyện Gia Bình được BCH trung ương hội NCT VN tặng bằng khen; được UB MTTQ huyện Gia Bình tặng Giấy khen.

Năm 2018, Hội NCT huyện sẽ tăng cường củng cố tổ chức hội cơ sở vững mạnh, tập hợp NCT tham gia sinh hoạt hội; làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- gương sáng”; thực hiện có hiệu quả và chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Chính quyền, MTTQ phát động.

Nhân dịp này, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện  công tác NCT năm 2017 được Ban đại diện NCT các cấp tặng giấy khen; Ban đại diện NCT huyện tổ chức mừng thọ, tặng quà cho 9 cán bộ NCT đạt tuổi 70, 75

Lê Loan