Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trung ương kiểm tra tại huyện Gia Bình

08/10/2019 15:02 Số lượt xem: 69

Ngày 8/10, đoàn công tác Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) Trung ương do Thiếu tướng Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã có buổi kiểm tra tại huyện Gia Bình về thực hiện công tác giáo dục QP-AN. Cùng đi có Hội đồng GDQP&AN Quân khu I, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Tôn, phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hà, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Đình Quỹ, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện.

đ/c: Thiếu tướng Lương Quang Cương, Phó Cục trưởng Cục dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo, những năm qua công tác giáo dục QP-AN trên địa bàn huyện Gia Bình luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm theo đúng quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Công tác tuyên truyền luôn được chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức góp phần xây dựng vững chắc thế trận lòng dân. Năm 2018 và 2019, huyện đã cử gần 49 cán bộ đi bồi dưỡng đối tượng 2, đối tượng 3; mở 2 lớp đối tượng 4 với 150 người tham gia. Cấp phát vật chất huấn luyện cho 3 trường THPT trên địa bàn, tổ chức giảng dạy môn QP-AN cho 6.247 học sinh; tiếp nhận 40 ikhaaur súng tiểu liên AK cấp 5 đã hoán cải, vô hiệu hóa; 03 bộ máy bắn tập đã cấp phát cho các trường THPT;hướng nghịêp cho học sinh lớp 12 đăng ký tuyển sinh vào các trường trong quân đội với hàng trăm bộ hồ sơ đăng ký.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra trực tiếp kiến thức QP-AN  bằng hình thức làm bài trắc nghiệm đối với 18 đồng chí là đối tượng 3, đều đạt kết tốt, có 5 đồng chí đạt loại giỏi. Đồng thời, các thành viên trong đoàn đề nghị địa phương cần làm rõ và bổ sung thêm một số nội dung về tiêu chuẩn bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ; công tác kiểm tra; kết quả phổ biến kiển thức QP-AN cho người lao động trong doanh nghiệp, các chức sắc chức việc và trường học. Công tác phối kết hợp; tình hình an ninh nông thôn, nêu những điển hình tiên tiến trong phổ biến giáo dục QP-AN trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lương Quang Cương đánh giá cao kết quả giáo dục QP-AN trên địa bàn huyện Gia Bình những năm qua. Đồng chí cũng yêu cầu, Hội đồng giáo dục QP-AN huyện cần tăng cường quán triệt nghiêm các nội dung về kiến thức QP-AN; kiện toàn, nâng cao chất lượng Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp; cơ quan thường trực nâng cao hiệu quả công tác tham mưu; rà soát lại đối tượng, có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức, nhất là đối tượng 4 phải hoàn thành trước đại hội các cấp; lên kế hoạch bồi dưỡng các đối tượng trong nhiệm kỳ mới; đẩy mạnh công tác phối hợp; thường xuyên kiếm tra, đôn đốc cấp dưới kịp thời phát hiện và nhắc nhở, khắc phục những tồn tại.