Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá kết quả bước đầu công tác tuyển quân năm 2020

28/11/2019 13:49 Số lượt xem: 145

Chiều ngày 27/11 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Gia Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu công tác tuyển quân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy phụ trách các xã, thị trấn; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng BCH QS; Trưởng công an các xã, thị trấn.

đ/c: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị

Theo báo cáo sau sơ tuyển Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh điều khám 555 công dân, đã có 512 công dân có mặt tham gia khám tuyển, 225 công dân đủ điều kiện sức khỏe lên đường nhập ngũ, trong đó có 6/14 xã, thị trấn có 100% công dân thực hiện lệnh điều khám. Theo đánh giá các bước rà duyệt, sơ tuyển tại cơ sở và khám tuyển tại huyện được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định, số lượng công dân thực hiện lệnh điều khám cao hơn các năm trước, tỷ lệ sức khỏe tốt cũng cao hơn. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp không thực hiện lệnh điều khám và có hành vi cố ý làm sai lệnh kết quả khám sức khỏe.

Tại hội nghị lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự trên địa bàn, đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đã biểu dương nỗ lực của các địa phương và các cơ quan, đơn vị đã có nhiều cố gắng và quyết tâm cao trong công tác tuyển quân, đồng thời nhấn mạnh đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện trong những tháng cuối năm 2019, đầu năm 2020; yêu cầu các xã, thị trấn rà soát những trường hợp vắng mặt không thực hiện sơ tuyển và khám tuyển; thực hiện nghiêm Thông tư số 16/2016/TTLT của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng “ Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, của đoàn viên, hội viên, nhằm động viên con em thực hiện Luật NVQS; xác định trách nhiệm người đứng đầu, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên trong công tác tuyển quân; đối với trường hợp tạm miễn, tạm hoãn cần bảo đảm đúng đối tượng, công bằng, khách quan, công khai và minh bạch; có biện pháp xử lý nghiêm minh các công dân chống khám, không thực hiện Luật NVQS theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Văn Khôi