Huyện Gia Bình tổ chức Lễ giao nhận quân 2020

10/02/2020 09:55 Số lượt xem: 466

Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân, sáng ngày 10/2/2020, huyện Gia Bình đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân tiễn đưa 160 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 146 công dân làm nghĩa vụ Quân sự, 14 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Dự lễ giao quân có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đơn vị nhận quân. ở huyện có đồng chí Nguyễn Quang Tôn, phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hà, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên HĐNV Quân sự huyện.

Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nguyễn Thị Hà phát biểu và giao nhiệm vụ cho các tân binh tại buổi lễ giao nhận quân

Ngay từ sớm 160 tân binh đã được các xã, thị trấn và người thân đưa về Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân. Trong đợt giao nhận quân năm 2020, huyện Gia Bình có 146 tân binh làm NVQS, bổ sung lực lượng cho các đơn vị là Trung đoàn 2 Sư đoàn 3 Quân khu I, Lữ đoàn 26 Quân chủng PKKQ và đoàn nghi lễ Bộ tổng Tham mưu; 14 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú của quê hương vùng trũng Gia Bình tiếp bước truyền thống cách mạng hào hùng của lớp thế hệ cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc.  Phát biểu động viên tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Thị Hà, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên hăng hái lên đường gánh vác trọng trách vẻ vang đầy thiêng liêng là bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn, với sức mạnh và tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tuổi trẻ huyện Gia Bình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, xác định tư tưởng, nhận thức đúng đắn về việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tích cực phấn đấu trở thành chiến sĩ ưu tú với đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của anh "Bộ đội cụ Hồ". Các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân tạo điều kiện thuận lợi để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao. Thay mặt cho các tân binh, thanh niên Nguyễn Văn Quân, xã Xuân Lai đã phát biểu, hứa sẽ phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của Nhà nước, phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú, góp phần xây dựng Quân đội Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2020:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng các tân binh

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Định tặng quà cho tân binh

Tân binh vẫy tay chào người thân lên đường trể về đơn vị thực thi nhiệm vụ

Kết thúc lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa động viên và tiễn đưa tân binh lên đường trong không khí vui tươi, xúc động đầy lưu luyến. Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhận nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là: “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.