Huyện Gia Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam

19/11/2020 08:22 Số lượt xem: 95

Chiều ngày 17/11, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Gia Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và biểu diên các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí TT-HĐND- UBND, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo MTTQ qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua. Cùng với sự phát triển và trưởng thành của MTTQ Việt Nam, MTTQ huyện Gia Bình đã có nhiều hoạt động tích cực, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Đến nay, toàn huyện có 71 khu dân cư văn hoá; 95 cơ quan văn hóa; 95,8% gia đình đạt “Gia đình văn hoá”, hỗ trợ sửa chữa, xây mới hàng trăm căn nhà Đại đoàn kết, giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần đưa huyện Gia Bình trở thành huyện Nông thôn mới vào năm 2018, tiến tới xây dựng Gia Bình trở thành huyện nâng cao, kiểu mẫu.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc đã được tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc và bằng khen, giấy khen của Uỷ ban MTTQ các cấp. UBND huyện cũng biểu dương, khen thưởng 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khối Đại đoàn kết giai đoạn 2015-2020.