Huyện Gia Bình triển khai nhiệm vụ năm 2021

11/01/2021 15:41 Số lượt xem: 167

Ngày 08/01/2021, Huyện ủy - HĐND – UBND - UB MTTQ huyện Gia Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Cùng dự  có đ/c Nguyễn Văn Liên - UVBTV TU, Trưởng Ban Tuyên Giao TU; đ/c Nguyễn Hạnh Chung - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Đ/c Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Mặc dù có nhiều diễn biến bất lợi, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh; sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nên KT-XH, ANQP, công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện Gia Bình năm 2020 đạt được những kết quả nổi bật. Chỉ đạo nghiêm túc quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thu NSNN năm 2020 ước đạt 281 tỷ đồng = 197% dự toán. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2021, Gia Bình quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch một số nhiệm vụ trọng tâm: Tổng sản phẩm tăng 9,5 – 11% so với năm 2020; Thu NSNN phấn đấu đạt 256 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1,2%.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, ghi nhận, biểu dương kết quả huyện Gia Bình đạt được năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đòi hỏi huyện Gia Bình phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Triển khai ngay các công việc, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp; Huyện cần tập trung nghiên cứu để xác định khâu đột phá, lựa chọn vấn đề trọng tâm, xác định những nhiệm vụ xuyên suốt, áp dụng mô hình mới, cách làm mới, tận dụng tối đa lợi thế để phát triển;Cần có định hướng và giải pháp phát triển cho từng ngành trong 5 năm tới và đề ra nhiệm vụ trong từng năm; Chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp có trọng tâm, trọng điểm; xây dựng những mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu cho cả tỉnh. Tập trung cao cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đặc biệt là phục vụ cho phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Giải quyết các hạn chế, tồn tại liên quan đến đất đai;  Tập trung giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, sớm đưa khu xử lý rác tập trung quay lại hoạt động. Giữ vững an ninh trật tự, nắm chắc tình hình, phát hiện và xử lý kịp thời những phức tạp từ cơ sở, không để trở thành điểm nóng; bảo vệ tuyệt đối an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhiệm vụ trước mắt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trước, trong, sau Tết; đảm bảo tốt về an sinh phúc lợi xã hội, không để cho bất cứ đối tượng chính sách nào không có Tết.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Xuân Thủy