Huyện đoàn Gia Bình triển khai nhiệm vụ năm 2021

07/01/2021 16:02 Số lượt xem: 148
Chiều ngày 6/1, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gia Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Định - Phó Bí thư TTHU dự và phát biểu với hội nghị.

Các thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp được khen thưởng

Năm 2020, Huyện đoàn Gia Bình tổ chức 119 buổi ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện chương trình chăn ấm mùa đông và tết ấm mùa đông kết quả đã trao tặng 139 chiếc chăn ấm hơn 1.200 đôi tất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và nhiều đồ dùng, sách vở học tập cho học sinh nghèo vượt khó. Tặng trên 30.000 khẩu trang, tham gia 50 chốt trực kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, hướng dẫn và vận động 12.862 người tham gia khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI. Tặng 01 công trình mái ấm thanh niên và 02 công trình thắp sáng đường quê. Vận động 600 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện với 413 đơn vị máu. Tặng 12.000 hộp sữa và 500 bộ quần áo mới cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với CLB thày thuốc trẻ khám, tư vấn và cấp thuốc miến phí cho 700 đối tượng. Ra quân dọn vớt bèo rác thải trên 16 km kênh mương nội . Tổ chức tốt lễ thắp nến tri ân, tiếp sức mùa thi, thăm hỏi động viên tân binh khi lên đường nhập ngũ. . .

Trong chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, nhằm tạo kiều kiện giúp đỡ đoàn viên thanh niên thoát nghèo, Huyện đoàn đã tạo điều kiện cho 27 mô hình thanh niên được vay 17,3 tỷ đồng để phát triển kinh tế

Ngoài ra, Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện chỉ đạo đoàn các xã- thị trấn tổ chức các chương trình vui chơi cho thiếu nhi, tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021, Huyện đoàn Gia Bình tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn, các động tham gia bảo vệ môi trường, công tác nhân đạo, từ thiện, tổ chức tuyên truyền luật ATGT, luật NVQS. .  . Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Định- phó Bí thư TT Huyện ủy đã  biểu dương những thành tích mà Ban chấp hành Huyện đoàn đã đạt được trong năm 2020, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong năm 2021, BCH Huyện đoàn cần tiếp tục chỉ đạo và tham mưu thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển Thanh thiếu niên, bám sát vào mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp , Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tổ chức Đoàn, Hội cần tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy phong trào xung kích xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với Thanh niên lập thân, lập nghiệp; trọng tâm là phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo trong Thanh niên, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên vào tổ chức; tăng cường Quản lý và tuyên truyền hoạt động của Đoàn, Hội nhằm tạo sức lan tỏa trong tuổi trẻ toàn huyện.

Tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể được tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.