Khai mạc Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Gia Bình

20/08/2019 17:01 Số lượt xem: 194

Sáng ngày 20/8, UBND huyện Gia Bình tổ chức khai mạc Hội diễn văn nghệ quần chúng  hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và chào mừng 20 năm tái lập huyện Gia Bình.

 

Lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội diễn Văn nghệ quần chúng

 

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quang Tôn- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Tài- phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Định- Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BTC hội diễn; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các trường THPT, các cơ quan, của tỉnh, các công ty đóng trên địa bàn;  về phía xã, thị trấn có các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND đại diện các ban ngành đoàn thể và đông đảo nhân dân trong huyện đến xem, cổ vũ.

Tham gia Hội diễn văn nghệ huyện Gia Bình năm nay có hơn 500 diễn viên, nhạc công không chuyên  của 23 đoàn. Đây là những hạt nhân văn nghệ  đến từ  14 xã, thị trấn và hơn 30 cơ quan ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các trường THPT, các công ty, cơ quan tỉnh đóng trên địa bàn huyện.

Với thời lượng từ 30-35 phút,  chủ đề thi diễn của mỗi đội đều mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; sự đổi mới của quê hương Gia Bình sau 20 năm tái lập. Các tiết mục văn hóa, văn nghệ  đa dạng về thể loại như ca múa nhạc, hát quan họ, chèo, ca trù, hát văn, cải lương, hát dân ca… phong phú về hình thức như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca... Rất nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, CNVCNLĐ và đông đảo người xem.

 

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật của đơn vị Huyện ủy - Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể huyện 

 

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc của đơn vị UBND thị trấn Gia Bình

Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Gia Bình năm 2019 là dịp để CC VC- NLĐ gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở đơn vị, địa phương. Thông qua hội diễn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua  lập thành tích chào mừng 20 năm tái lập huyện; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; đồng thời bảo tồn, phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống của quê hương. Từ đó góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về văn hóa, văn nghệ trong tình hình mới.

Hội diễn sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22/8/2019. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục tiêu biểu để công diễn và trao giải vào tối ngày 22/8/2019.  

Lê Loan