Khởi công dự án đường giao thông và hạ tầng chống ngập úng thôn Hương Vinh

19/08/2019 15:03 Số lượt xem: 90

Sáng ngày 19/8, Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Gia Bình tổ chức khởi công xây dựng công trình đường giao thông và hạ tầng chống ngập, úng thôn Hương Vinh, thị trấn Gia Bình. Dự lễ khởi công có đồng chí Lê Tuấn Hồng, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND thị trấn, cấp ủy, chính quyền và đông đảo người dân Hương Vinh, đại diện đơn vị nhà thầu.

đ/c: Lê Tuấn Hồng, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn động thổ khởi công xây dựng công trình đường giao thông và hạ tầng chống ngập, úng thôn Hương Vinh

Công trình đường giao thông và hạ tầng chống ngập úng thôn Hương Vinh gồm các hạng mục: Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường cũ hiện có với tổng chiều dài các tuyến 3.600m, đảm bảo chiều rộng mặt đường từ 2,5-7m, lề đường 0,5m. Tuyến chính kết cấu mặt đường bê tông nhựa hạt trung dày 7 cm trên lớp BTXM M250, lớp cấp phối đá dăm và cát đen đầm chặt. Các tuyến đường còn lại đổ mặt đường BTXM M250 dày 18 cm trên lớp cát đen đầm chặt, chiều rộng mặt đường từ 2,5 m trở lên. Hệ thống thoát nước dọc và ngang đường được lắp đặt cống cốt thép đường kính D600, D400, D300 tải trọng A; Rãnh thoát nước kích thước BxH=0,60x1,0m, tường rãnh được xây bằng gạch đặc xi măng M100. Hệ thống điện chiếu sáng, cột đèn chiếu sáng được lắp đặt cột tròn côn liền cần đơn, H=6m, chóa đèn Led chiếu sáng 55W, hệ thống dây cáp ngầm 0,6/1KV - Cu/XLPE/PVC/DSTA/PVC-4x6mm2 được bảo vệ trong ống nhựa xoắn HDPE 50/40mm. Tổng kinh phí đầu tư 10.167.838.000 đồng, do công tyTNHH xây dựng  Ngọc Long Bắc Ninh đảm nhận thi công trong thời gian 270 ngày. Dự án đường giao thông và hạ tầng chống ngập úng thôn Hương Vinh, thị trấn Gia Bình khi hoàn thành sẽ góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông theo chương trình xây dựng đô thị của Thị trấn, tạo ra một môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị mới phù hợp với sự phát triển chung của khu vực đáp ứng nguyện vọng của chính quyền và nhân dân địa phương.