Lãnh đạo tỉnh đối thoại với đoàn viên thanh niên

30/03/2021 15:17 Số lượt xem: 127
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), sáng 25/3, Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình đối thoại giữa đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo ĐVTN ở 9 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố. Tại điểm cầu Gia Bình, đồng chí Nguyễn Văn Định dự và phát biểu với các ĐVTN.

Với chủ đề “Lao động, việc làm và khởi nghiệp, lập nghiệp”, Chương trình đối thoại nhằm tạo điều kiện để cán bộ, ĐVTN trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đối với các vấn đề liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, là dịp để các đồng chí lãnh đạo tỉnh lắng nghe những kiến nghị, đề xuất và giải đáp trực tiếp các vướng mắc của ĐVTN. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với thế hệ trẻ.

Tại Chương trình, có 40 lượt ý kiến của ĐVTN xoay quanh các vấn đề về: giải pháp tạo nguồn cán bộ Đoàn chuyên trách hiện nay; các biện pháp kết nối hoặc cung cấp thông tin các doanh nghiệp có đầy đủ năng lực pháp lý đưa người lao động đi nước ngoài làm việc; công tác đào tạo nghề, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, chính sách vay vốn đối với đối tượng là thanh niên bộ đội, công an xuất ngũ; giải pháp phát triển lĩnh vực du lịch, dịch vụ… từ đó, tạo động lực cho việc phát triển lao động, việc làm; tăng biên chế cho các cơ quan chuyên trách của Đoàn thanh niên các cấp...

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi liên quan đến định hướng phát triển sản phẩm OCOP của mỗi địa phương; cơ chế chính sách hỗ trợ để xây dựng, hỗ trợ, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc biệt là các sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp đạt tiêu chuẩn; cơ chế, chính sách hỗ trợ việc dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất hình thành các khu sản xuất lớn, tập trung; nâng hạn mức vốn vay đối với các đề án thanh niên khởi nghiệp; giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, nguồn nước trên địa bàn tỉnh…

Với tinh thần trách nhiệm cao trước tuổi trẻ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã trực tiếp trả lời, trao đổi, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của ĐVTN trong tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình đối thoại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng của các ĐVTN được các sở, ngành trả lời, giải đáp thẳng thắn, nghiêm túc, rõ ràng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên và nhân dân để kịp thời có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, công tác quản lý, điều hành của chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Nhấn mạnh về vai trò, vị trí của thanh niên trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Địnhđề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt, hiệu quả để tổ chức tốt phong trào hành động cách mạng trong thanh niên; tiếp tục đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm; phối hợp với các  ban, ngành, đoàn thể của huyện hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp xây dựng thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ đối với các sản phẩm sáng tạo, tạo ra giá trị liên kết giữa các doanh nghiệp. Đồng thời, quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thanh niên, nhất là quan tâm chăm lo, giúp đỡ những thanh niên yếu thế vượt qua khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực huyện ủy mong muốn các ĐVTN trong huyện luôn có khát vọng mạnh mẽ, thắp sáng ước mơ, có ý chí vươn lên, xung kích vào những nơi khó, những phần việc khó, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Xuân Thủy