Ngành Giáo dục huyện Gia Bình đạt nhiều thành tích trong năm học vừa qua

13/08/2019 15:39 Số lượt xem: 58

Năm học 2018 - 2019, thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Gia Bình đã khắc phục những khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Kết quả bậc mầm non có 99,9% số trẻ đạt phát triển theo mục tiêu, độ tuổi; bậc tiểu học có 78% học sinh đạt loại tốt về giáo dục năng lực và giáo dục phẩm chất; bậc THCS tỷ lệ khá, giỏi đạt 66,8%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng có nhiều tiến bộ, bậc tiểu học đã có 462 giải cấp huyện, 175 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 3 học sinh đạt giải quốc gia; bậc THCS học sinh giỏi cấp huyện có 160 giải, cấp tỉnh 91 giải, ngoài ra học sinh còn đạt được nhiều giải trong các cuộc thi khác. Đáng chú ý là năm nay huyện Gia Bình tiếp tục duy trì đẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi đầu vào lấp 10 bậc THPT. Tổng kết năm học 2018-2019 đã có 5 xã, thị trấn đạt giáo dục toàn diện, 10 trường đạt tập thể lao động xuất sắc, 30 trường đạt tập thể lao động tiên tiến; trường Tiểu học xã Nhân Thắng; Trường Mầm non xã Cao Đức và trường THCS xã Cao Đức được nhận Cờ thị đua của UBND tỉnh, đặc biệt phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Bình và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

đ/c: Nguyễn Văn Định, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cấp tỉnh trong năm học vừa qua

Tự hào với những kết quả đã đạt được, năm học 2019 - 2020 các trường học trên địa bàn huyện tập trung đổi mới công tác quản lý, giáo dục, gắn học kiến thức với giáo dục trau dồi đạo đức, lối sống cho học sinh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, đồng thời thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất tạo cảnh quan môi trường sư phạm “xanh- sạch - đẹp”, phấn đấu đạt tập thể lao động xuất sắc.

Nguyễn Văn Khôi