Ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Bình chủ động các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona

13/02/2020 14:22 Số lượt xem: 72

Nhằm ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm virus Corona, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Bình đã chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên tuyền, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona.

Các trường tổ chức lau, dọn vệ sinh lớp học trong thời gian cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch nCoV

Năm học 2019 - 2020 , ngành giáo dục huyện Gia Bình có trên 20 nghìn cán bộ công nhân viên giáo viên, học sinh 3 bậc học. Nằm trên địa bàn huyện có 03 trường THPT, 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; 15 trường THCS, 15 trường mầm non, 14 trường tiểu học. Hiện nay cùng với các huyện khác trong tỉnh, ngành giáo dục huyện Gia Bình đã cho các em học sinh nghỉ học từ ngày mùng 4/2/2020 đến hết ngày 16/02/2020. Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các cấp học, trường học trên địa bàn huyện đã tích cực đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các nhà trường triển khai tích cực các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường học; chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học… nhằm phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong nhà trường.

Đồng thời gửi tin nhắn khuyến cáo các phụ huynh, các giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng gia đình nhắc nhở các em học sinh giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng đều chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch, kịp thời báo cáo đến cơ quan chức năng khi có diễn biến xấu khi có dịch xảy ra./.​

Lê Hà