Ngày hội đại đoàn kết thôn Vạn Ty xã Thái Bảo

13/11/2017 15:54 Số lượt xem: 432

Ngày 11/11, Thôn Vạn Ty xã Thái Bảo đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư, kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017). Tới dự và chung vui với ngày hội có đồng chí Hồ Nguyên Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo xã Thái Bảo cùng cấp ủy, nhân dân thôn Vạn Ty.

 đ/c: Hồ Nguyên Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho thôn Vạn Ty

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống qua 87 năm của MT dân tộc thống nhất nay là MTTQ Việt Nam, đồng thời báo cáo kết quả qua 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”.

Thôn Vạn ty xã Thái Bảo có 533 hộ gia đình với 2.485 nhân khẩu. Năm 2017 Ban công tác Mặt trận làng đã phối hợp cùng với chi bộ, các đoàn thể đã tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do địa phương phát động. Đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết 20, 191 của HĐND tỉnh về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tân gia mừng thọ và tổ chức lễ hội. Trong phát triển kinh tế nhân dân trong thôn đã đoàn kết phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng quê hương ổn định và ngày càng phát triển. Đến nay các đoàn thể đã tín chấp với ngân hàng cho hội viên, đoàn viên vay để phát triển kinh tế với số tiền trên 8 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm, số hộ nghèo còn 19 hộ, số hộ khá giàu ngày càng tăng….. Bên cạnh đó Ban công tác MT làng thôn Vạn Ty còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động nhân dân đoàn kết xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng làng xóm theo các tiêu chí NTM, thực hiện tốt công tác KHHGĐ. Đặc biệt là thực hiện tốt Nghị quyết số 20, 191 của HĐND tỉnh. Trong năm 2017 toàn thôn có 11 đám cưới, 10 đám tang đều được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm theo đúng nếp sống văn minh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dụng thể thao được phát triển rộng khắp ở khu dân cư, CLB  dưỡng sinh người cao tuổi hoạt động đều đặn. Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện tốt, chi hội phụ nữ đã trồng và chăm sóc hang trăm m2 hoa mười giời trên các trục đường chính, các tuyến đường phụ nữ tự quản với tỏng chiều dài 1.500m đã làm cho môi trường xanh-sạch- đẹp, góp phần trong công tác xây dựng NTM. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được nhân dân hưởng ứng và thực hiện, qua bình xét toàn thôn có 458/516 hộ được công nhận “Gia đình văn hóa”, thôn được công nhận “Làng văn hóa”.

Để phát huy những kết quả đạt được, năm 2018 Ban công tác MTL thôn Vạn Ty tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh, Nghị quyết 20,191 của HĐND tỉnh, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của ban công tác MT, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động phấn đấu có trên 90% gia đình đạt gia đình văn hóa, thôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa…..

Về dự và phát biểu tại khu dân cư thôn Vạn Ty, đồng chí Hồ Nguyên Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng, biểu dương những kết quả mà thôn Vạn Ty đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời trong thời gian tới đồng chí mong muốn cấp ủy, Ban công tác MT, các đoàn thể nhân dân trong thôn phát huy hơn nữa mối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chính sách của Đảng và phát luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đặc biệt là phải tạo được sự đoàn kết, đồng thuận cao của nhân dân, động viên nhân dân phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này thôn Vạn Ty được UBND huyện tặng giấy khen, đồng thời UBND xã Thái Bảo cũng khen thưởng cho các gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017./.

Đăng An