Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 01/2020

14/01/2020 15:37 Số lượt xem: 109

Ngày 13/01, UBND huyện Gia Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2020 nhằm đánh giá và triển khai một số nội dung: kế hoạch tổ chức các hoạt động đón tết nguyên đán Canh Tý năm 2020; đánh giá kết quả sản xuất vụ đông 2019-2020 gắn với kết quả làm thuỷ lợi và giao thông nội đồng , tình hình sản xuất vụ xuân, kế hoạch trồng cây nhân dân năm 2020;  kết quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có các Ban xây dựng Đảng, MTTQ huyện.

Đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Với mục đích tổ chức tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 gắn với kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN, do đó việc tổ chức tết Nguyên đán phải tạo nên không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiện; chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, không để một đối tượng nào là không có tết. Đồng thời gắn với việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị 27 của Bộ Chính trị về thực hiện nếp sống văn minh, các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, lễ hội, mừng thọ….. UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT. Trọng tâm là thực hiện tốt việc chỉnh trang đô thị, trang trí hệ thống panô, khẩu hiệu, băng vượt đường có nội dung chào đón năm mới gắn với kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, buôn bán tàng trữ, vận chuyển, sử dụng chất nổ, pháo nổ; kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hoạt động buôn bán hàng giải, hàng kém chất lượng, vệ sinh ATTP; tổ chức tốt việc phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các đối tượng chính sách đúng đối tượng, đảm bảo đầy đủ chế độ; tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ…. Đặc biệt UBND huyện sẽ tổ chức bắn pháo hoa và tổ chức đêm văn nghệ đặc sắc phục vụ nhân dân vào buổi tối ngày 24/1/2020 (tức tối 30 tết) tại khu liên hợp thể thao huyện…. Cùng với việc đón tết, vui Xuân phải đẩy mạnh sản xuất, phấn đấu gieo cấy 100% diện tích lúa xuân xong trước ngày 25/2/2020, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2020. Cho ý kiến chỉ đạo về nội dung này, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn cần chuẩn bị tốt các điều kiện để việc tổ chức thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đối tượng chính sách và các đối tượng khác mang đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn; yêu cầu tất cả các cơ quan xây dựng kế hoạch lịch trực tết nghiêm túc, nhất là việc uống rượu, bia, công tác tham gia giao thông; tổ chức các hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.  

Trong sản xuất vụ đông 2019-2020.  Đến nay huyện đã gieo trồng được 1145,4ha cây vụ đông, đạt 95,5% kế hoạch. Trong đó cây mầu trên đất 2 lúa đạt 455,8ha; có 7 xã, thị trấn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch là Bình Dương, Giang Sơn, Lãng Ngâm, Nhân Thắng, Thái Bảo, Thị Trấn, Vạn Ninh và Cao Đức. Đối với sản xuất vụ xuân năm 2020, huyện đã triển khai kế hoạch sản xuất và có Nghị quyết chuyên đề về sản xuất, trọng tâm là mở rộng diện tích lúa năng xuất, chất lượng cao 40% diện tích trở lên, đã tổ chức 22 lớp chuyển giao KHKT về thâm canh lúa với 1.600 lượt người tham dự. Cũng đến nay Trung tâm DVNN huyện cung ứng được 50 tấn giống lúa các loại, trong đó có 45 tấn lúa năng xuất chất lượng cao; cày ải đạt 98% diện tích, Xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi Gia Bình đã bắt đầu bơm nước Trạm bơm Môn Quảng từ ngày 09/1/2020, phấn đấu xoá ải xong trước ngày 15/2… Cũng đến nay toàn huyện đã tổ chức làm được 263 công trình với tổng khối lượng đào đắp, nạo vét kênh mương, bể hút, đắp bờ vùng trên 248.000 m kênh mương với 66.353 m3 đạt 123,8% kế hoạch....  Cũng tại phiên họp, UBND huyện đã nhất trí và thông qua một số nội dung quan trọng khác./.

Đăng An