Phó chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Gia Bình

19/02/2021 09:27 Số lượt xem: 122

Chiều ngày 17/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vương Quốc Tuấn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại huyện Gia Bình. Tham gia đoàn đông tác có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Ban chỉ huy quân sự tỉnh; Sở Y tế. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Mạch, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Khâm, UVBTV, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Tài, UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Lương Trung Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãng đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Đ/c Vương Quốc Tuấn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại UBND huyện 

Qua kiểm tra cho thấy ngay khi phát hiện ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, huyện Gia Bình đã khẩn trương tái khởi động lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 ở mức cao nhất, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư bảo đảm theo đúng phương châm 4 tại chỗ, kịp thời rà soát, cách ly các trưởng hợp F1, F2, F3 theo quy định. Tính đến ngày 17/2, huyện Gia Bình đã thực hiện cách ly 2.499 trường hợp, đồng thời xét nghiệm lấy mẫu 1.042 người trở về từ các vùng có dịch và nhân viên y tế.

Tại buổi làm  việc, huyện Gia Bình đã đề cập đến những khó khăn như chưa nhận được bàn giao từ chủ đầu tư để xây dựng trường THCS Lê Văn Thịnh địa điểm mới làm khu cách ly tập trung của huyện; vướng mắc trong thực hiện công văn số 98/UBND- KGVX của UBND tỉnh ngày 16/2/2021đối với cách ly các trường hợp đi về từ tỉnh Hải Dương và các vùng có dịch.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Gia Bình, đồng thời chỉ đạo địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ, khẩn trương xây dựng khu cách ly tập trung cấp huyện và có phương án xây dựng khu cách ly thứ hai dự phòng khi có tình huống sảy ra; bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và các ngành chức năng để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch. Đôi với đề xuất của huyện Gia Bình, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao cho các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Gia Bình bàn giao tạm thời Trường THCS Lê Văn Thịnh địa điểm mới làm khu cách ly tập trung, đồng thời tiến hành mua sắm trang bị, vật tư, hậu cần để khu cách ly tập trung đi vào vận hành sớm nhất.

Nguyễn Văn Khôi