Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại huyện Gia Bình

13/02/2018 09:09 Số lượt xem: 74

Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, an ninh trật tự, công tác tuyển quân, an sinh xã hội và các hoạt động lễ hội trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại huyện Gia Bình. Cùng đi có lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh

đ/c: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Cắt băng khai trương cửa hàng thực phẩm an toàn

Đến nay, huyện Gia Bình đã tổ chức xong việc thăm và tặng quà cho người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn. Đối với các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết, các đơn vị sản xuất, kinh doanh đã tập kết, dự trữ nguồn hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đảm bảo không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá trong dịp Tết. Các lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuần tra, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trước, trong và sau Tết, đồng thời, đẩy mạnh công tác thu hồi, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…Đối với sản xuất vụ xuân 2018, toàn huyện phấn đấu gieo cấy 4.300 ha lúa. Hiện toàn huyện đưa nước đổ ải được 3.800 ha; làm đất được 2.200ha, gieo mạ được 395 ha, gieo vãi được 210ha. Trong thời gian tới, huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân tập trung lấy nước, gieo cấy lúa xong trong tháng 02, đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng chống rét trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản. Về công tác tuyển quân, đến nay, huyện đã phát lệnh gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ tới tay 158 công dân của14 xã, thị trấn và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo kế hoạch, an toàn tuyệt đối. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện Gia Bình trong công tác chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân vui xuân đón Tết. Từ nay đến Tết Nguyên đán Muật Tuất năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Gia Bình tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân, phấn đấu gieo cấy toàn bộ diện tích trong tháng 02/2018. Đồng thời, tiếp tục rà soát lại các đối tượng, đảm bảo thăm và tặng quà Tết cho 100% hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn; tổ chức tốt công tác tuyển quân đảm bảo đủ số lượng theo quy định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng công an, quân đội tăng cường phối hợp tuần tra phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, nhất là tổ chức bắn pháo hoa an toàn, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Thành lập Tổ công tác tiếp dân trong dịp Tết; thực hiện nếp sống văn minh trong việc mừng thọ, tổ chức tốt trồng cây. Cũng nhân dịp này, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tham gia cắt băng khai trương cửa hàng bán thực phẩm an toàn của huyện.