Phụ nữ Gia Bình tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao

28/11/2019 13:46 Số lượt xem: 326

Những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào thể dục, thể thao của hội viên ,phụ nữ huyện Gia Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều hội viên tham gia.

đ/c: Trần Thị Hoa, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải cho các đội đạt thành tích tại giải bóng chuyền nữ huyện Gia Bình

Hưởng ứng phong trào  “Mỗi cơ sở Hội duy trì một hình thức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao” (TDTT), “Mỗi phụ nữ hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày” do trung ương Hội phụ nữ Việt Nam phát động, các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia rèn luyện sức khỏe với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các cơ sở Hội đã ra mắt nhiều loại hình CLB thể thao phù hợp với từng nhóm đối tượng, sở thích và điều kiện thực tế tại mỗi địa phương như: Bóng chuyền hơi, khiêu vũ thể thao, yoga; thể dục dưỡng sinh, chạy bộ… Tính đến nay, toàn huyện có 26 CLB bóng chuyền hơi với 420 thành viên; 2 CLB Yoga với 55 thành viên; 5 CLB khiêu vũ thể thao với 133 thành viên… thường xuyên tham gia luyện tập. Các CLB duy trì sinh hoạt có nề nếp. Thành viên CLB tham gia đóng góp xây dựng quỹ, vừa để sử dụng mua dụng cụ, quần áo; vừa dùng để trao giải thưởng động viên kịp thời tới các thành viên trong CLB; Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên khi thành viên ốm đau, gia đình có việc hiếu hỷ.  Ngoài việc rèn luyện sức khỏe chị em còn chia sẻ kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, kiến thức nuôi dạy con theo khoa học…

Hằng năm, vào các dịp lễ, tết, ngày 8/3, 20/10, các cơ sở Hội đều tổ chức những giải đấu thể thao có trao giải thưởng, nhằm khích lệ, động viên chị em góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong toàn huyện.

Điển hình như nhân dịp chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), Hội LHPN huyện đã tổ chức giải bóng chuyền hơi cấp huyện có 12 đội tham gia thi đấu với 150 vận động viên là hội viên, phụ nữ tham gia. Kết thúc giải, BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 8 giải Khuyến khích với tổng tiền thưởng 12 triệu đồng. Đây cũng là động lực để chị em tiếp tục hăng say luyện tập, rèn luyện sức khỏe, góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của hội, tham gia vào chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng và tiến bộ.

Mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều tối, đi qua bất kỳ nhà văn hóa thôn nào cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh hội viên, phụ nữ luyện tập TDTT một cách tự giác và đầy hứng khởi. Với phương châm “tập luyện thể thao không chỉ là giữ gìn sức khỏe mà còn là một cách làm đẹp” nên tùy theo từng lứa tuổi, mỗi người lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện. Đối với lứa tuổi thanh niên thường chọn bóng chuyền, cầu lông, Yoga; phụ nữ trung niên và cao tuổi chọn bóng chuyền hơi, bóng bàn, thể dục dưỡng sinh, chạy bộ, khiêu vũ thể thao... Các môn thể thao được lựa chọn đều phát huy tinh thần tập thể, tính cộng đồng, đơn giản, dễ luyện tập và phù hợp với sở thích, điều kiện của chị em.

Có thể thấy, phong trào rèn luyện TDTT đã và đang trở thành thói quen, nhu cầu, nếp sống đẹp của hội viên phụ nữ Gia Bình góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng tại các địa phương. Đối với tổ chức Hội, đây cũng là một trong những hình thức hiệu quả thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, là điểm thuận lợi trong việc lồng ghép các nội dung hoạt động Hội, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em, xây dựng củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh./.

Lê Loan