Phụ nữ Quỳnh Phú đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tổ chức hội

14/06/2018 16:59 Số lượt xem: 159

Trong những năm qua, Hội LHPN xã Quỳnh Phú đã tích cực đổi mới nội dung, cách thức vận động và tổ chức phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ thông qua việc chủ động xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua, nhân rộng ra các mô hình, điển hình tiên tiến; Nội dung các phong trào thi đua phong phú và đa dạng, được cụ thể hoá từ các chương trình công tác trọng tâm của Hội và của địa phương, nhất là chương trình xây dựng NTM.

Phụ nữ Quỳnh Phú chăm sóc hoa hai bên đường

Cùng với việc trồng 2.500m đường hoa, Hội còn nhận 17 đoạn đường phụ nữ tự quản, theo phương châm đoạn đường qua nhà hội viên nào, hội viên đó đảm nhiệm dọn vệ sinh thường xuyên, chi hội 3 tháng tổng vệ sinh đường một lần. Đồng thời duy trì thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với 86%  hộ gia đình hội viên đạt đủ 8 tiêu chí “Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học”, “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Hàng năm, Hội rà soát số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, phân công hội viên nòng cốt giúp đỡ. Đồng thời triển khai phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” được 250 triệu đồng, lao động gây quỹ được gần 572 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng cho hội viên vay không lấy lãi để phát triển kinh tế. Các chi hội còn giúp các hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ đến nay trên 8,5 tỷ đồng. Từ nhiều giải pháp tích cực, số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ trên địa bàn xã giảm từ 72 hộ (năm 2016) xuống còn 20 hộ (năm 2017). Nhiều hội viên khẳng định vai trò tiên phong của phụ nữ trong phát triển kinh tế. Tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Lan, thôn Phú Dư mở hai xưởng may, tạo việc làm cho 150 lao động. Chị Nguyễn Thị Xoa, thôn Quỳnh Bội phát triển kinh tế gia đình bằng nghề đúc đồng… Cùng nhiều hội viên khác nỗ lực, quyết tâm vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, biểu diễn dưỡng sinh được các cấp Hội chú trọng đẩy mạnh. Đến nay, Hội tổ chức thành lập và duy trì hoạt động nhiều loại hình câu lạc bộ như Câu lạc bộ Hát Quan họ với 120 thành viên, Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi... Các chi hội còn thành lập được 12 tổ phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế với 120 hội viên tham gia.

Với những thành tích và đóng góp tích cực, năm 2017, Hội Phụ nữ xã đạt đơn vị xuất sắc tiêu biểu được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, Hội Phụ nữ xã Quỳnh Phú vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đăng An