Ra mắt hoạt động Tổ chức TYM tại Gia Bình

28/10/2020 15:16 Số lượt xem: 103

Ngày 28/10, tại huyện Gia Bình,  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tổ chức ra mắt hoạt động Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương (TYM) huyện Gia Bình, chi nhánh tỉnh Bắc Ninh. Về dự  có đồng chí  Nguyễn Thị Thu Hiền, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tổng giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương; đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện, Thường trực Hội LHPN huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn. 

Đ/c: Nguyễn Văn Định, Ủy viên Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại diện TYM tại huyện Gia Bình

Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương (TYM) là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam, được thành năm 1992, hiện đã mở rộng mạng lưới hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố với 4.172 điểm giao dịch tại xã, phường, thị trấn và có 156.970 thành viên khách hàng, trong đó có 103.425 thành viên vay vốn, tổng số vốn giải ngân gần 3.500 tỷ đồng. Tổ chức TYM hoạt động trong lĩnh vực tài chính với đối tượng cho vay chủ yếu là các đối tượng phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo; phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nhiễm HIV, hoặc hộ gia đình có thu nhập thấp, hộ doanh nhiệp có quy mô siêu nhỏ, đồng thời huy động các thành viên tham gia giử tiền tiếc kiệm, các hoạt động hỗ trợ giáo dục, y tế…vốn vay tối đa là 50 triệu đồng. `Ưu điểm của hoạt động tài chính của tổ chức là cho vay không cần thế chấp; gốc và vốn vay được chia nhỏ, trả dần, lãi xuất thấp; không mất chi phí và trả gốc, lãi tại địa bàn dân cư.

Sau khi ra mắt Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương sẽ thiết lập văn phòng đại diện, tổ chức các điểm giao dich tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Bình và tập trung phát triển  thành viên tham gia với mục tiêu hầu hết các hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ được tiếp cận nguồn vốn vay của tổ chức.

Nhân dịp này Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương cũng đã trao tặng 14 xuất quà tặng các hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn.

Nguyễn Văn Khôi