Sôi nổi các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

19/11/2020 08:17 Số lượt xem: 87

Hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tôn vinh các nhà giáo, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong toàn ngành thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021, các trường trên địa bàn huyện Gia Bình đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt với nhiều hoạt động sôi nổi.

Các trường đã tích cực tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh thực hiện “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người”; đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và năm học 2020-2021.

Thi đấu bóng chuyền chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại trường

Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng: tổ chức các hoạt động chuyên môn như Hội giảng, trao đổi kinh nghiệm, báo cáo chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học,… gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT; tổ chức gặp mặt, tuyên dương nhà giáo tiêu biểu đang trực tiếp giảng dạy đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương, đơn vị. Thông qua các hoạt động này, tạo ra đợt sinh hoạt sâu rộng trong các nhà trường; phát huy năng lực, sở trường, lương tâm và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động, hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học.

Phát động trong học sinh phong trào thi đua tiết học tốt, ngày học tốt, tháng học tốt,… chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, các hoạt động với chủ đề “Tri ân thầy cô” gắn với hành động cụ thể của học sinh như sinh hoạt tập thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, làm báo tường, các trò chơi dân gian, làm những công trình nhỏ có ý nghĩa, góp phần xây dựng, bảo vệ cảnh quan sư phạm nhà trường “xanh - sạch - đẹp”. Hướng dẫn học sinh chúc mừng các thầy giáo, cô giáo tại lớp, tại trường trang trọng, thực sự có ý nghĩa tôn vinh nhà giáo và nghề dạy học.

Tăng cường kỷ cương, nền nếp trường lớp học, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường sư phạm lành mạnh. Nghiêm chỉnh chấp hành quy chế làm việc, quy chế văn hóa công sở, bộ quy tắc ứng xử trong trường học; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa giáo dục, phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh, thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục học sinh trên địa huyện Gia Bình, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường. /.

 

Lê Hà