Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường

10/10/2018 16:25 Số lượt xem: 94

Ngày 10/10, Sở TNMT tỉnh phối hợp UBND huyện Gia Bình tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ môi trường tại nhà văn hóa thôn Định Mỗ, xã Xuân Lai cho trên 150 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể xã, thôn, bí thư chi bộ, trưởng thôn, giám đốc HTX DVNN, thành viên tổ vệ sinh môi trường nông thôn của 4 xã Xuân Lai, Song Giang, Giang Sơn và Đại Lai.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được được đại diện lãnh đạo Chi cục BVMT tỉnh trình bày một số kiến thức cơ bản về môi trường, cụ thể như: Những vấn đề về môi trường toàn cầu gồm vấn đề biến đổi khí hậu và các hành động của cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu; Một số căn bệnh phổ biến liên quan đến Ô nhiễm môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm trên thế giới và ở Việt Nam; Hiện trạng công tác quản lý rác thải trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và một số vấn đề ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, vấn đề bảo vệ môi trường tại các hộ gia đình... Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được trao đổi thảo luận liên hệ thực tế về công tác quản lý, bảo vệ môi trường có sự tham gia của cộng đồng trong thời gian qua tại địa phương.

Thông  qua buổi tập huấn góp phần nâng cao nhận thức đối với cấp ủy, chính  quyền địa phương và người dân về công tác bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng huyện Gia Bình phát triển bền vững - xanh - sạch đẹp./.

Lê Loan