Thôn Gia Phú tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

18/11/2020 09:50 Số lượt xem: 107

Ngày 15/11 thôn Gia Phú – xã Bình Dương đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Định - Ủy viên thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Đình Mạch – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Bình Dương.

Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Gia Phú đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: thể dục thể thao, biểu diễn văn nghệ với các tiết mục hát múa ca người Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay đi lên của quê hương đất nước.  Sau phần biểu diễn các tiết mục văn hóa, thể thao, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang qua 90 năm xây dựng, lớn mạnh của MTTQ Việt Nam. Đối với thôn Gia Phú, trong  năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng,  Ban công tác mặt trận làng đã phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đưa thôn làng phát triển  toàn diện. 

Đồng chí Đặng Đình Mạch - Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng thôn Gia Phú

Trong phát triển kinh tế, nhân dân đã tích cực ứng dụng tiến bộ KHKT, đưa lúa lai, lúa hàng hóa gieo cấy, mở rộng diện tích cây màu vụ đông, nâng cao giá trị sản xuất trên 1 ha; cùng với đó là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các loại hình kinh tế thương mại, dịch vụ, cơ sở sản xuất CN-TTCN, chế biến, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 50 triệu đồng/ người/ năm. Địa phương cũng đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, do vậy đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, số hộ khá, giàu ngày càng tăng, hộ nghèo giảm còn 18 hộ. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đã thu hút sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân, việc thực hiện chỉ thị số 27 của Bộ chính trị, các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thành nề nếp, tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng ngày càng thắt chặt. Các cuộc vận động, phong trào ủng hộ từ thiện nhân đạo được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng: trong năm 2020 nhân dân thôn Gia Phú đã ủng hộ 19.300.000 vào quỹ Phòng chống dịch Coví, đạt 127% chỉ tiêu trên giao, tiêu biểu có gia đình cụ Tạ Đăng Hồi ủng hộ 5 triệu đồng, đoàn thanh hiên ủng hộ 3.400 chiếc khẩu trang; các loại quỹ Vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai, chăm sóc người cao tuổi đều hoàn thành 100% chỉ tiêu.

 Các phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển mạnh mẽ, thu hút hầu hết các thành viên thuộc các lứa tuổi tham gia, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thân của nhân dân. Sự nghiệp giáo dục đào tạo được quan tâm, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội được đẩy mạnh. Tổng kết năm 2020 toàn thôn đã có 720/788 hộ gia đình đạt văn hóa, đạt tỷ lệ 91,3%, thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa. Ban công tác MTL được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015-2020.            

Về dự ngày hội Đại đoàn kết với cán bộ và nhân dân thôn Gia Phú, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện, đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân trong thôn đã đạt được, đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tục phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân, tạo thành sức mạnh to lớn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Đối với Ban công tác mặt trận làng, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Đối với các đồng chí đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị, chính trị xã hội cần phát huy tinh thần gương mẫu trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã khen thương những gia đình văn hóa tiêu biểu và trao tặng các suất quà cho hộ nghèo trong thôn, động viên các hộ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cùng nhân dân trong thôn thực hiện tốt phong trào thi đua, đưa thôn Gia Phú ngày càng phát triển vững mạnh./.

Xuân Thủy