Tổ chức chương trình ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống cho học sinh

23/10/2019 16:30 Số lượt xem: 184

Thời gian qua, Trường THPT Lê Văn Thịnh đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều nội dung phong phú, thiết thực thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống, tạo thêm niềm vui, hứng thú trong học tập.

Học sinh sôi nổi tham gia chương trình ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống

Bước vào đầu năm học mới 2019-2020 nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: tổ chức dâng hương và chăm sóc Đền thờ Lê Văn Thịnh; phối hợp với BCH quân sự, Công an huyện tổ chức “Tuần học kỳ quân đội”; tuyên truyền phổ biến pháp luật về văn hóa giao thông; nhận biết và phòng ngừa ma túy, phòng chống bạo lực và xâm hại tình dọc học đường; nghe diễn giả nói chuyện về kĩ năng giao tiếp ứng xử, về đạo hiếu của con đối với cha, mẹ ông bà, của học sinh đối với thày cô giáo…. Mới đây nhất, nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa nâng cao kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề “Tâm thế học tập tốt”; giao lưu với diễn giả Lê Văn Thành - Giám đốc Trung tâm đào tạo kĩ năng sống Nhật Anh, cố vấn cấp cao của Học viện Toán MMA, người đã và đang truyền cảm hứng, chia sẻ kĩ năng sống, thái độ sống và phương pháp học tập hiệu quả cho hàng nghìn học sinh cả nước. Với chủ đề “Thay thái độ, đổi tương lai”, “Bí kíp học tập toàn diện”, đông đảo học sinh được nghe diễn giả Lê Văn Thành, chia sẻ những câu chuyện về những tấm gương vượt khó, hiếu học ở trong nước và thế giới; trao đổi kinh nghiệm vượt qua rào cản, áp lực trong học tập, sinh hoạt. Đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi của học sinh về chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, sở trường và thị trường lao động…Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các buổi lao động vệ sinh trường học; các hoạt động vui chơi tập thể, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao …tạo không khí sôi nổi, môi trường thoải mái cho các em học tập.

Thông qua các chương trình dạy kỹ năng sống và tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh, nhằm trang bị cho các em kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống khi gặp phải. Đồng thời tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả,  tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè và những người xung quanh./.

Lê Loan