Trao thưởng quỹ khuyến học khuyến tài Lê Văn Thịnh

11/09/2017 16:43 Số lượt xem: 302

Ngày 09/9, huyện Gia Bình tổ chức lễ trao thưởng Quỹ khuyến học khuyến tài Lê Văn Thịnh cho các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập năm học 2016 - 2017 và các huấn luyện viên, vận động viên, người hoạt động nghệ thuật đạt thành tích cao trong các cuộc thi năm 2017. Tới dự có: đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Kim Thoại - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy ; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy- HĐND - UBND huyện; đại điện các phòng ban huyện; Bí thư Đảng ủy và đại điện hội khuyến học các xã - thị trấn.  

Phát huy truyền thống khoa bảng, trong những năm qua công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Gia Bình ngày càng phát triển. Đến nay, 100% số xã - thị trấn, 70% thôn làng, 60% các dòng họ, 100% trường học có Chi hội, Ban khuyến học; tổng số quỹ khuyến học các cấp đến nay  đạt hơn 7 tỷ đồng. Riêng Quỹ khuyến học mang tên Trạng nguyên Khai khoa Lê Văn Thịnh được thành lập từ năm 2013, là một dấu ấn đậm nét, khơi dậy mạnh mẽ phong trào khuyến học khuyến tài của huyện Gia Bình phát triển sâu rộng trong mọi tầng lớp cán bộ, nhân dân. Với sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp ủng hộ của các tập thể cá nhân đã ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài Lê Văn Thịnh được hơn 700 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này huyện Gia Bình hàng năm đều tổ chức trao thưởng cho hàng trăm giáo viên và học sinh; các huấn luyện viên, vận động viên, người hoạt động nghệ thuật đạt thành tích cao. Qua đó góp phần động viên tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt và chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên giỏi, các em học sinh nghèo vượt khó, những tài năng trên các lĩnh vực phấn đấu, rèn luyện học hành thành tài, làm rạng danh truyền thống quê hương.

Tại lễ trao thưởng quỹ khuyến học khuyến tài Lê Văn Thịnh năm 2017 đã có hơn 200 lượt thầy cô giáo và học sinh, huấn luyện viên, vận động viên được nhận thưởng. Trong đó có: 18 học sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, 87 học sinh đạt các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, 104 học sinh đạt giải tại các kỳ thi TDTT, viết chữ đẹp, tin học, thi hát Quan họ cấp tỉnh. Tại kỳ thi tuyển sinh Đại học, huyện có 02 học sinh đỗ thủ khoa cấp tỉnh, 01 học sinh thủ khoa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 01 thủ khoa đầu ra Trường Đại học Bách khoa, 38 học sinh thi khối A, B đạt 27 điểm trở lên, 28 học sinh khối C, D, A1 đạt 24 điểm trở lên. Tổng số tiền Quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Văn Thịnh khen thưởng tại buổi lễ là hơn 324 triệu đồng.  

Về dự với lễ trao thưởng quỹ khuyến học Lê Văn Thịnh, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Gia Bình trong việc đóng góp công sức xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài; chúc mừng thầy, cô giáo, học sinh, HLV, VĐV được Quỹ khuyến học khuyến tài Lê Văn Thịnh khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội  và nhân dân trên địa bàn tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện cho công tác khuyến học, khuyến tài đạt kết quả tốt, hướng đến xây dựng xã hội học tập. Phong trào khuyến học khuyến tài của huyện cần phải gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước, làm cho tất cả mọi người nhận thức rõ mục tiêu của việc học tập là: học để hiểu biết, để làm người, học để có nghề, có việc làm; học để biết cho mình và  mọi người xung quanh sống hạnh phúc, sống có văn hóa; học để góp phần vào sự nghiệp hưng thịnh và phát triển bền vững của quê hương, đất nước. Đối với các cháu học sinh, phần thưởng từ quỹ khuyến học khuyến tài Lê Văn Thịnh chính là sự gửi gắm niềm tin, niềm hi vọng của gia đình, của dòng họ và của cả quê hương Gia Bình. Các cháu cần phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của  quê hương Gia Bình - nơi sinh thành trạng nguyên Lê Văn Thịnh, không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Lê Hà